Tên tuổi của NSƯT Bùi Cường gắn liền với vai diễn Chí Phèo trong bộ phim "Làng Vũ Đại ngày ấy"
Cặp diễn Đức Lưu-Bùi Cường đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người hâm mộ với vai diễn Thị Nở-Chí Phèo
Đạo diễn Bùi Cường từng chia sẻ, ông rất hạnh phúc khi khán giả không nhớ tên thật của ông mà chỉ biết tới anh Chí hay ăn vạ trong "Làng Vũ Đại ngày ấy" . Vai diễn này đã mang về cho Bùi Cường HCV diễn viên chính xuất sắc tại LHP Việt Nam lần thứ 6.
Sau thành công của vai diễn để đời, ông tiếp tục thử sức trong nhiều bộ phim truyện của Việt Nam như vai Năm trong "Biệt động Sài Gòn", Trần Tuấn trong phim “Phút thứ 89” (đạo diễn Quốc Long)...
Khi khán giả đã quen với Bùi Cường trong vai trò là diễn viên thì ông quyết định lấn sân sang lĩnh vực đạo diễn khiến khán giả rất bất ngờ.
Ông cho biết quyết định chuyển sang làm đạo diễn khi đang thành công với vai trò diễn viên chỉ để thỏa lòng đam mê của mình.
Và, ngay từ phim truyện video hài đầu tay mang tên "Người hùng râu quặp" thì thành công đã mỉm cười với ông
Ngay cả khi tuổi đã cao nhưng NSƯT Bùi Cường vẫn dành trọn vẹn niềm đam mê và luôn tìm thấy chính mình trong những thước phim mà cuộc đời đã đặt ông vào đó như là định mệnh
Đạo diễn Bùi Cương chia sẻ: “Tôi luôn ấp ủ cho mình những bộ phim điện ảnh hấp dẫn, có giá trị nghệ thuật cao. Bởi khán giả bây giờ rất tinh, họ có kiến thức để đón nhận nghệ thuật, nếu phim không hay, kém hấp dẫn sẽ bị đào thải”.
Bên cạnh sự nghiệp đáng ngưỡng mộ, NSƯT Bùi Cường là một trong số các nghệ sỹ có cuộc sống cá nhân viên mãn.
Ông và NSƯT Đức Lưu (người đóng vai Thị Nở) vẫn duy trì mối quan hệ đồng nghiệp thân thiết trong suốt nhiều năm
Ở tuổi 73, ông đã đột ngột ra đi sau một cơn bạo bệnh, để lại nỗi tiếc thương đối với gia đình, bạn bè và những người yêu điện ảnh
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

Chặng đường nghệ thuật đáng tự hào của "anh Chí", NSƯT Bùi Cường

  • 03/08/2018 12:29
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
ANTD.VN - NSƯT Bùi Cường, người đóng đinh với vai diễn Chí Phèo nổi tiếng trong bộ phim "Làng Vũ Đại ngày ấy" có một chặng đường hoạt động nghệ thuật thật đáng tự hào. Ngay cả khi tuổi đã cao, ông vẫn miệt mài trên con đường đã chọn. 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC