Cầu cứu FIFA, Barcelona bị từ chối thẳng thừng

  • 20/09/2015 06:00
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Sau khi Rafinha dính chấn thương dài hạn, Barcelona hy vọng được FIFA “bật đèn xanh” cho phép đăng ký Arda Turan để thay thế. Tuy nhiên, mong muốn của người khổng lồ xứ Catalan bị tổ chức lãnh đạo bóng đá lớn nhất thế giới từ chối thẳng thừng. 
Barcelona rơi vào cuộc khủng hoảng lực lượng khi Rafinha dính chấn thương trong trận gặp AS Roma tại lượt trận mở màn vòng bảng Champions League. Đáng lẽ, đội bóng chủ sân Nou Camp không quá lo lắng, nếu không bán Pedro Rodriguez cho Chelsea trong mùa hè. Với tình hình hiện tại, lực lượng của người khổng lồ xứ Catalan không đủ những sự thay thế để đua tranh cùng lúc trên cả ba mặt trận.

Cầu cứu FIFA, Barcelona bị từ chối thẳng thừng

Theo nhật báo Sport, quan chức của Barcelona đã đề nghị Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) cho phép đăng ký tân binh Arda Turan mà họ tuyển mộ trong mùa hè năm nay để trám vào chỗ trống.

Hiện tại, Barcelona đang trong thời gian chấp hành lệnh cấm tham gia thị trường chuyển nhượng kéo dài đến hết năm 2015. Họ vẫn có thể mua cầu thủ mới nhưng không được phép đăng ký. Phải chờ cho đến tháng 1-2016, đội bóng chủ sân Nou Camp mới có thể tung bộ đôi mới gia nhập, Aleix Vidal và Arda Turan ra sân.

Vì trường hợp chấn thương của Rafinha, Barcelona muốn RFEF đặc cách cho phép đăng ký Turan vào danh sách thi đấu sớm hơn so với dự kiến. Theo thông lệ, RFEF sẽ xin ý kiến FIFA trước lúc phê duyệt. Tuy nhiên, đề xuất của nhà ĐKVĐ châu Âu bị từ chối thẳng thừng sau khi RFEF phản hồi lại rằng, FIFA không đồng ý để Barcelona đăng ký thêm bất cứ cầu thủ nào cho đến năm 2016. 

Tin cùng chuyên mục