Cảnh sát Trung Quốc dùng trí tuệ nhân tạo để ngăn chặn tội phạm

  • 30/07/2017 20:43
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Nhà chức trách Trung Quốc đang tìm kiếm các công nghệ phân tích dự đoán, công nghệ nhận diện khuôn mặt và các công nghệ trí tuệ nhân tạo khác để giúp ngăn ngừa tội phạm. 
Hệ thống nhận diện khuôn mặt giúp cảnh sát ngăn chặn tội phạm. Ảnh minh họa

Hệ thống nhận diện khuôn mặt giúp cảnh sát ngăn chặn tội phạm. Ảnh minh họa

Dựa trên các hành vi của đối tượng, cơ quan chức năng sẽ thông báo cho cảnh sát địa phương về những người có khả năng phạm tội.

Công ty Cloud Walk có trụ sở tại Quảng Châu (Trung Quốc) đã thử nghiệm hệ thống nhận diện khuôn mặt và hệ thống dữ liệu về chuyển động và hành vi của một cá nhân để đánh giá khả năng phạm tội.

Những người thường xuyên đến các cửa hàng vũ khí bị xem là “nguy cơ cao”. “Tất nhiên, nếu một người nào đó sắm con dao nhà bếp, điều đó là bình thường nhưng nếu sau đó họ còn mua thêm búa và bao tải thì nhân vật này sẽ nằm trong tầm ngắm”, đại diện của Cloud Walk cho hay.

Phần mềm này được kết nối với hệ thống dữ liệu của cảnh sát tại hơn 50 tỉnh, thành phố ở Trung Quốc, sẽ cảnh báo cảnh sát khi nguy cơ phạm tội của một công dân đạt mức cao đỉnh điểm. Điều này tạo cơ sở để cảnh sát ra tay ngăn chặn. 

Theo FT

Tin cùng chuyên mục