Cảnh sát Đài Loan bắt giữ 2 nghi phạm sát hại nữ doanh nhân Hà Linh

  • 29/03/2016 19:15
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài

ANTĐ -Chiều 29-3, đại diện Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an, cho biết phía Đài Loan đã bắt giữ một số người được nghi có liên quan đến vụ sát hại doanh nhân Hà Thúy Linh - tức Hà Linh, 46 tuổi trú tại tỉnh Lâm Đồng.

Trước đó, ngày 20-9-2015, Hoàng Thánh Tài hẹn gặp bà Hà Linh tại thành phố Đông Hoán, tỉnh Quảng Đông, để bàn chuyện làm ăn. Người đàn ông này còn giúp bà Hà Linh kéo valy tại sân bay trước khi lên taxi và đưa cho bà chai nước có chứa thuốc ngủ.
Hoàng Thánh Tài bị cảnh sát hình sự Đài Loan bắt giữ tại Chương Hóa. (Ảnh: Liên Hợp báo)

Hoàng Thánh Tài bị cảnh sát hình sự Đài Loan bắt giữ tại Chương Hóa. (Ảnh: Liên Hợp báo)

Hoàng Thánh Tài bị cảnh sát hình sự Đài Loan bắt giữ tại Chương Hóa. (Ảnh: Liên Hợp báo)

Sau đó, người này đưa bà đến khu vực vùng núi vắng vẻ, vứt hết đồ đạc của bà rồi bỏ lại nữ doanh nhân ở đó. Sau 12 giờ hôn mê, bà Linh tỉnh lại và kêu cứu những người xung quanh.

Cảnh sát cho biết, họ có nhận được tin báo của người dân về một người phụ nữ quốc tịch Việt Nam trong tình trạng không tỉnh táo, nói rằng bị đánh thuốc mê, cướp hết tài sản.
Cảnh sát đã đưa nạn nhân về lấy lời khai. Nữ doanh nhân khẳng định hai nghi phạm người Đài Loan trên đã cho bà uống thuốc mê, cướp hết tài sản và bỏ lại bà tại khu vực hoang vắng.

Sau khi ghi lời khai với cảnh sát, đến trưa bà Hà Linh về khách sạn nghỉ ngơi. Tối cùng ngày, thấy cơ thể không được khỏe, bà được đưa vào cấp cứu ở bệnh viện. 3h ngày 22-9-2015, nữ doanh nhân này đã tử vong.

Từ kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy trong cơ thể bà Hà Linh có lượng lớn thuốc an thần Zolpidem (Stilnos). Cơ quan điều tra nghi ngờ trước đó nạn nhân bị cho uống thuốc ngủ. Đồng thời, trên cơ thể người phụ nữ xấu số còn có một vết đâm ở bụng do vật nhọn gây nên.

Ngày 23-3- 2016, cơ quan chức năng đã bắt giữ hai nghi phạm Hoàng Thánh Tài, 63 tuổi và Trần Tuấn Chừng, 42 tuổi, vì tình nghi giết hại doanh nhân Hà Linh.
Cảnh sát cũng thu giữ được 40 triệu đồng tiền Việt, 4 điện thoại di động, một đồng hồ, valy du lịch... tại nhà của hai nghi phạm.
Hiện việc việc đang được cơ quan chức năng hai nước phối hợp điều tra, xử lý. 

Tin cùng chuyên mục