Cánh Diều Vàng vẫn thiếu hấp dẫn

  • 15/03/2015 06:31
  • 0 bình luận
  • Thảo Lam
  • In bài
ANTĐ - Ngày 12-3, giải thưởng Cánh Diều của Hội Điện ảnh Việt Nam đã diễn ra để tôn vinh các bộ phim và cá nhân có nhiều đóng góp cho điện ảnh - truyền hình năm 2014. Trong 17 tác phẩm điện ảnh tranh giải, không có phim nào chiến thắng danh hiệu Cánh Diều Vàng. 3 tác phẩm đồng giải Cánh Diều Bạc là “Lạc giới”, “Những đứa con của làng” và “Hương Ga”. 

Cánh Diều Vàng vẫn thiếu hấp dẫn ảnh 1

“Hương Ga” được vinh danh “Đạo diễn xuất sắc” cho nhà làm phim Việt kiều Cường Ngô và “Nữ diễn viên chính xuất sắc” cho diễn viên Trương Ngọc Ánh. Bộ phim “Lạc giới” của đạo diễn Phi Tiến Sơn mang về cho diễn viên Trung Dũng giải “Nam diễn viên chính xuất sắc”. “Những đứa con của làng” đem về danh hiệu “Phim do báo chí bình chọn”; tác giải kịch bản Phạm Dũng và nam diễn viên Huy Cường của phim được vinh danh ở 2 hạng mục biên kịch và diễn viên phụ. 

Ở hạng mục “Diễn viên trẻ triển vọng”, 3 ngôi sao trẻ cùng bước lên bục vinh danh là Sơn Tùng M-TP (phim Chàng trai năm ấy); Nguyễn Bình An (phim Lạc giới) và Ngọc Thanh Tâm (phim Hiệp sĩ mù). Tại hạng mục phim truyền hình, bộ phim “Cha rơi” dành tới 3 danh hiệu là “Cánh Diều Vàng cho phim truyền hình”, “Nam diễn viên phim truyền hình xuất sắc” (Thái Hòa) và “Biên kịch phim truyền hình xuất sắc” (Nguyễn Quý Dũng). Nhà làm phim Nguyễn Khoa Nam và nữ diễn viên Bảo Thanh (phim “Người chồng điên”) giành giải “Đạo diễn phim truyền hình xuất sắc” và “Nữ diễn viên phim truyền hình xuất sắc”. 

Thực tế Cánh Diều năm nay tuy không có vàng, những chiến thắng ở các hạng mục quan trọng khá đồng đều giữa phim Nhà nước và phim tư nhân. Lễ trao giải Cánh Diều vẫn thiếu hấp dẫn, không có kịch tích phần trao thưởng và phát biểu của các nhà làm phim và ngôi sao dài dòng và tẻ nhạt lẫn một vài sự cố nhỏ của MC, âm thanh, đoàn làm phim “Chàng trai năm ấy” bất ngờ ra về khi vừa đặt chân đến địa điểm tổ chức vì lý do… hết chỗ.

Tin cùng chuyên mục