“Cẩn thận” mang xe trộm cắp đi sửa rồi mới... bán

  • 27/09/2021 16:37
  • 0 bình luận
  • T.Văn
  • In bài
ANTD.VN -  Lợi dụng những ngày giãn cách xã hội, thấy xe của bạn trong xóm trọ để ở tầng 1 không sử dụng, Đỗ Anh Sơn đã lấy trộm, sửa sang rồi mới mang đi bán...

Ngày 13-9, khi định lấy xe máy để sử dụng, anh Mai Xuân T, người thuê trọ tại ngõ 282 đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội bất ngờ khi không thấy xe đâu nên đã đến trình báo cơ quan công an.

Tiếp nhận tin báo, CAP Mỹ Đình 1 đã tiến hành rà soát hiện trường, điều tra làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 25-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm xác định Đỗ Anh Sơn (SN 1992) trú tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm có nhiều dấu hiệu liên quan đến vụ việc nên đã triệu tập đối tượng đến trụ sở để đấu tranh làm rõ.

“Cẩn thận” mang xe trộm cắp đi sửa rồi mới... bán ảnh 1

Đỗ Anh Sơn cùng chiếc xe máy trộm cắp được

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Đỗ Anh Sơn đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Lời khai của Sơn tại cơ quan điều tra thể hiện, cùng thuê trọ tại một nhà trong ngõ 282 đường Mỹ Đình, chiều 11-9, lợi dụng sơ hở, Sơn đã trộm cắp 1 xe máy nhãn hiệu Honda Air Blade của anh Mai Xuân T để tại tầng 1.

Sơn đã dùng khẩu trang y tế bịt biển số xe, dắt đến cửa hàng sửa xe gần đó để thay ổ khóa và bình ắc quy, tháo biển kiểm soát cất vào cốp xe. Sau khi sửa xong, Sơn mang xe đi cầm cố được 4,7 triệu đồng. Số tiền này Sơn dùng trả tiền sửa xe và sử dụng cá nhân hết.

Hiện CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Đỗ Anh Sơn để tiếp tục điều tra làm rõ, hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục