Cán bộ tòa án buôn ma túy để thỏa mãn cơn nghiện

  • 12/12/2013 11:14
  • 0 bình luận
  • Đ. Lương – Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Vốn là một công chức nhà nước nhưng lại nghiện ngập, để thỏa mãn cơn nghiện của mình cũng như kiếm tiền để chi tiêu, Tâm đã buôn ma túy. Bằng thủ đoạn tinh vi, Tâm đã nhiều lần mang ma túy về TP Vinh để tiêu thụ.

Tối 8-12-2013, khi tổ tuần tra kiểm soát của công an xã Nghi Kim, TP Vinh, trên đường tuần tra, kiểm soát đã phát hiện một đối tượng đi xe máy có nhiều biểu hiện nghi vấn. Ngay lập tức, các đồng chí trong tổ công tác liền bám theo, khi đối tượng chạy xe máy trên QL 1A thuộc địa phận xóm 14, xã Nghi Kim, thì tổ công tác đã áp sát và tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, phát hiện trong người đối tượng cất giữ 1 tép heroin có trọng lượng 0,105 gam. Ngay sau đó, đối tượng được áp giải về trụ sở công an điều tra làm rõ. Bước đầu, đối tượng khai nhận họ tên là Bạch Văn Giáp (SN 1986) trú tại xóm 18C, xã Nghi Liên, TP Vinh, Nghệ An. Số ma túy trên được Giáp mua của một đối tượng tên là Thái Văn Tâm nhằm mục đích về sử dụng.

Cán bộ tòa án buôn ma túy để thỏa mãn cơn nghiện ảnh 1
Đối tượng Thái Văn Tâm và tang vật


Ngoài ra, Giáp còn khai nhận mối quan hệ thân thiết giữa mình và Tâm, đồng thời cho biết hiện Tâm đang ở tại nhà nghỉ Kiều Hoa, tại số 188, đường Trường Chinh, TP Vinh, Nghệ An.

Ngay sau đó, công an xã Nghi Kim đã thông báo cho công an TP Vinh ập vào nhà nghỉ bắt khẩn cấp đối tượng Thái Văn Tâm (SN 1974) trú tại TT Hòa Bình, huyện Tương Dương, Nghệ An. Tại phòng Tâm đang ở, cơ quan công an thu giữ được 2 gói ma túy (có trọng lượng 0,85 gam), kim tiêm, nhiều giấy bạc hít ma túy đã qua sửa dụng.

Đối tượng được đưa về cơ quan công an để tiếp tục điều tra. Ban đầu Tâm quanh co không nhận tội, tuy nhiên, trước những chứng cứ thuyết phục của cơ quan công an Tâm đã phải thừa nhận tội lỗi mình gây ra.

Được biết, Tâm đang là cán bộ toà án huyện Anh Sơn từ tháng 7- 2013. Tuy nhiên, do nghiện ngập nên Tâm đã buôn ma túy để thỏa mãn cơn nghiện của mình. Để qua mặt cơ quan chức năng, Tâm thường viện cớ về Vinh thăm người thân rồi nhân tiện mang ma túy xuống bán lẻ cho các đối tượng trên địa bàn thành phố.

Hiện cơ quan công an đã tạm giữ hình sự đối tượng Tâm và tiếp tục mở rộng điều tra để sớm hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án.

Tin cùng chuyên mục