Campuchia cảm ơn Việt Nam viện trợ thiết bị y tế chống dịch Covid-19

  • 09/04/2020 07:15
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 8-4, tại trụ sở Bộ Y tế Campuchia ở Thủ đô Phnom Penh đã diễn ra lễ bàn giao hàng viện trợ y tế phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của Việt Nam dành cho Campuchia.
Đại diện Việt Nam và Campuchia tại buổi trao tặng thiết bị y tế

Đại diện Việt Nam và Campuchia tại buổi trao tặng thiết bị y tế

Tham dự lễ bàn giao có Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Vũ Quang Minh, các quan chức Bộ Y tế Campuchia cùng một số cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia.

Phát biểu tại lễ bàn giao, thay mặt Chính phủ Campuchia, Bộ trưởng Mam Bunheng bày tỏ cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã thường xuyên giúp đỡ Chính phủ và nhân dân Campuchia. Ông Mam Bunheng trân trọng cảm ơn sự hiện diện của Đại sứ Việt Nam tại buổi lễ và nhấn mạnh quan hệ hợp tác giữa Bộ Y tế hai nước đã diễn ra rất tốt đẹp.

Về phần mình, Đại sứ Vũ Quang Minh khẳng định Chính phủ Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực chống dịch Covid-19 của Chính phủ và nhân dân Campuchia, đặc biệt là của Bộ Y tế Campuchia. Đại sứ nêu rõ Campuchia và Việt Nam là những nước đang có những thành công bước đầu trong ngăn ngừa dịch lây lan.

Đại sứ Vũ Quang Minh cho rằng số hàng viện trợ này dù giá trị không quá lớn nhưng là biểu tượng cho tình cảm chân thành của nhân dân Việt Nam gửi đến Campuchia. Hiện một số doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Campuchia cũng đang hết sức nỗ lực hỗ trợ Bộ Y tế Campuchia trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục