Xe+

Cam kết không để nhân viên trông xe tự ý lái xe ô tô của khách

  • 06/03/2016 07:00
  • 0 bình luận
  • H.M
  • In bài

ANTĐ - Trao đổi với phóng viên ANTĐ, Đại tá Hà Hùng - Trưởng CAQ Hoàn Kiếm cho biết, thực hiện chỉ đạo của CAQ, Trưởng Công an các phường chịu trách nhiệm phân công, giám sát lực lượng CSKV, CSTT rà soát, thống kê các điểm trông giữ ô tô trên địa bàn.

Hiện trường vụ tai nạn trên đường Hồng Hà

Hiện trường vụ tai nạn trên đường Hồng Hà

Từ 19h ngày 4-3 đến ngày 5-3, công an cơ sở sẽ mời các chủ doanh nghiệp quản lý các điểm trông giữ đến ký cam kết quán triệt nhân viên làm nhiệm vụ trông giữ phương tiện, nếu không có giấy phép lái xe tuyệt đối không tự ý điều khiển phương tiện của khách. Đối với những nhân viên có giấy phép lái xe, chỉ được lái xe đúng chủng loại cho phép, chấp hành nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ và đảm bảo an toàn khi điều khiển phương tiện.

Như ANTĐ thông tin, chiều 3-3, anh Trần Văn Hiệp (SN 1988, trú tại Gia Lâm, Hà Nội), lái xe hãng taxi Thanh Nhàn điều khiển xe taxi BKS: 31F-0967 đánh vào lề đường trước cửa số nhà 417 Hồng Hà. Khi anh Hiệp vừa rời khỏi, Nguyễn Quang Tuấn (SN 1973, trú tại phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm) đã mở cửa xe ô tô, ngồi vào ghế lái, mở khóa điện điều khiển chiếc xe lao trên đường Hồng Hà.

Do không làm chủ tốc độ, chiếc xe đã đâm vào bà Đào Thị Gái (SN 1954) và cháu Lê Minh Kiệt (SN 2014). Hậu quả, bà Gái chết tại chỗ, cháu Kiệt bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức. Đến sáng 4-3, do vết thương quá nặng, cháu Kiệt đã tử vong. 

Sau khi gây tai nạn, Tuấn đã rời khỏi hiện trường, đến 2h sáng 4-3 đã đến cơ quan công an đầu thú. Theo CQĐT, Nguyễn Quang Tuấn có 5 tiền án, tiền sự và không có giấy phép lái xe. CAQ Hoàn Kiếm đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Tuấn để phục vụ công tác điều tra, xử lý trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục