"Cách mọi vật vận hành"- cuốn sách truyền cảm hứng và giải đáp câu hỏi "vì sao"

  • 21/05/2019 15:05
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Tháng 5/2019, NXB Nhã Nam vừa dành tặng các độc giả nhí say mê khám phá khoa học cuốn bách khoa thư “How things work – Cách mọi vật vận hành” của T.J.Resler. Cuốn sách giải đáp tất tần tật những gì các bạn nhỏ muốn biết về cách thức vận hành của vạn vật trong cuộc sống hằng ngày.

Đầy những “tại sao” và “như thế nào”, “How things work – Cách mọi vật vận hành” là cuốn sách của khoa học, công nghệ, kỹ thuật và cả toán học. Các khái niệm về công nghệ được trình bày từ cơ bản tới chuyên sâu cùng minh họa từ các sơ đồ, ảnh chụp… không chỉ hé lộ những những sự thật thú vị, những mẩu chuyện bên lề mà còn cung cấp những kiến thức toàn diện về phát minh và đồ vật thường ngày, đồng thời giúp người đọc có cái nhìn từ bên trong về cách mọi vật vận hành.

"Cách mọi vật vận hành"- cuốn sách truyền cảm hứng và giải đáp câu hỏi "vì sao"

Bên cạnh việc khám phá những phát minh bước ra từ truyện viễn tưởng, bóc tách bí mật đằng sau những công cụ nấu nướng và dọn dẹp nhà cửa, tìm hiểu về những điều lý thú ở trường học, thế giới của các cỗ máy có thể phóng to thu nhỏ, bay và lặn, với “How things work – Cách mọi vật vận hành”, độc giả còn gặp những nhà khoa học, kỹ sư, nhà phát minh và nhà cải cách trong đời thực, những người thách thức các giới hạn để tạo ra đột phá mới.

“How things work – Cách mọi vật vận hành” mở ra cánh cửa để người đọc bước vào phòng thí nghiệm của những phát minh lý thú, các sáng kiến khó tin. Ở đó có những câu chuyện kỳ quái và đầy cảm hứng – từ những thất bại lặp đi lặp lại cho tới những khám phá tình cờ.

Cuốn sách truyền cảm hứng và khuyến khích các độc giả nhí có thể tìm tòi, khám phá mọi điều xung quanh và biến ước mơ trở thành một nhà khoa học, một kỹ sư, một người xử trí những thách thức thành hiện thực. “Hãy thí nghiệm, phát minh, sáng tạo và khám phá. Có lẽ các em sẽ phát hiện ra mình có thể làm được điều gì đó không thể!”.

Tác giả T.J.Resler của cuốn sách từng là nhà báo và nhà phân tích nghiên cứu. Với sự tò mò của mình, bà đã tìm hiểu và diễn giải chi tiết các vấn đề khoa học, y tế, nhân quyền, môi trường và các chủ đề khác trong các tác phẩm dành cho trẻ em thuộc mọi lứa tuổi của mình.

Tin cùng chuyên mục