Các chương trình nghệ thuật chào mừng 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô

  • 02/10/2019 16:17
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954/10-10-2019), Ban quản lý Phố cổ Hà Nội sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật chào đón sự kiện ý nghĩa này. 

Trong đó, chương trình “Ký ức Hà Nội – 65 năm” sẽ diễn ra từ ngày 4-10 đến 10-10 nhằm tuyên truyền về một trong những chiến thắng có ý nghĩa lịch sử của dân tộc tới người dân, du khách. Đặc biệt, vào sáng ngày 10-10, chương trình sẽ tái hiện không khí hân hoan vui mừng của người dân Thủ đô trong ngày đón đoàn quân chiến thắng giữa mùa thu 65 năm trước. Các nhân chứng lịch sử sẽ chia sẻ cùng khán giả về ký ức của mùa thu năm 1954. 

Hình ảnh về đoàn quân chiến thắng trở về tiếp quản Thủ đô

Hình ảnh về đoàn quân chiến thắng trở về tiếp quản Thủ đô

Cũng tại chương trình “Ký ức Hà Nội – 65 năm”, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội sẽ phối hợp Tạp chí Xưa và Nay giới thiệu các tư liệu hình ảnh về Hà Nội năm 1954; Trang trí không gian phố Bích họa Phùng Hưng với các hình ảnh cổng chào, cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, mô phỏng lại ngày tiếp quản Thủ đô 10/10/1954.

Bên cạnh chương trình điểm nhấn "Ký ức Hà Nội-65 năm", Ban Quản lý phố cổ  còn tổ chức các hoạt động biểu diễn âm nhạc “Hà Nội ngày ấy”; biểu diễn thời trang “Sắc thu Hà Nội”. Các hoạt động tương tác (trang điểm, trình diễn áo dài trên phố..) và giới thiệu bộ sưu tập áo dài của các nhà thiết kế đến từ Viện thiết kế thời trang - A designer Hà Nội.

Chương trình trình diễn áo dài là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 65 năm do Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức

Chương trình trình diễn áo dài là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 65 năm do Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức

Triển lãm tranh “Thu Hà Nội” trưng bày 37 tác phẩm tranh của nhóm 14 họa sỹ thuộc Hội Mỹ thuật Hà Nội với chủ đề về tĩnh vật, phong cảnh đất nước, con người Việt Nam. Bên cạnh đó là những đề tài phản ánh cuộc sống lao động, sinh hoạt cùa người Hà Nội đang hàng ngày xây dựng, vun đắp cho Thủ đô thêm tươi đẹp và phát triển không ngừng.

Đặc biệt, triển lãm giới thiệu những bức ký họa vẽ ngay tại trận chiến của các họa sỹ trong cuộc kháng chiến bảo vệ đất nước, bảo vệ Thủ đô. Triển lãm diễn ra từ ngày 4 đến ngày 15/10 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, 50 Đào Duy Từ, Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục