Ca sỹ Nguyễn Đình Thanh Tâm: Chờ một cuộc bứt phá

  • 29/03/2013 07:32
  • 0 bình luận
  • Mai Anh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Mở màn năm 2013 bằng album “Cánh diều lạc lối”, giải nhất do Hội đồng nghệ thuật bình chọn của Sao Mai điểm hẹn 2012 - Nguyễn Đình Thanh Tâm tiếp tục nhận được tin vui khi lọt vào danh sách đề cử cho giải “Nghệ sỹ mới của năm” của giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2013.

Ca sỹ Nguyễn Đình Thanh Tâm: Chờ một cuộc bứt phá ảnh 1
Luôn thu hút sự chú ý bởi trang phục độc đáo

- PV: Đây là lần đầu tiên hạng mục “Nghệ sỹ mới của năm” được vinh danh tại giải thưởng Âm nhạc Cống hiến và Nguyễn Đình Thanh Tâm đã lọt vào danh sách đề cử lần này. Anh đón nhận tin này như thế nào?

- Nguyễn Đình Thanh Tâm: Tôi rất vui và vinh hạnh vì những cái tên được đứng trong bảng đề cử đều được chắt lọc rất kỹ lưỡng bởi những chuyên gia. Tôi đã lập tức gọi cho mẹ và những người thân của mình để chia sẻ niềm vui này.

- Được lựa chọn đề cử là nghệ sỹ mới tiêu biểu trong số rất nhiều “tân binh”, anh cảm giác thế nào?

- Tôi luôn là một người vui ít lo nhiều. Vui thì vui thật đấy, nhưng liền ngay sau đó tôi cảm thấy một chút lo lắng. Giới chuyên môn đã đặt kì vọng và công nhận những cố gắng của tôi, thì sau này tôi càng phải xứng đáng với sự trân trọng đó bằng những sản phẩm âm nhạc chất lượng. Tôi không xem việc đứng trong bảng đề cử là một thành tựu cá nhân, mà là một sự khích lệ để có nhiều động lực hơn.

- Đoạt giải quán quân Hội đồng nghệ thuật bình chọn ở Sao Mai Điểm hẹn 2012, giờ là đề cử giải Cống hiến, anh nhìn nhận thế nào về chặng đường vừa qua? 

- Sau Sao Mai Điểm hẹn, tôi đi hát nhiều hơn, xuất hiện trong các chương trình lớn nhiều hơn, và lần nào cũng để lại được ấn tượng tốt với khán giả. Tôi đã thực hiện một album với sự ủng hộ lớn từ mọi người. Tuy nhiên tôi đang chờ một cuộc “bứt phá” hay nôm na là một “vụ nổ” cho chính bản thân mình. 

- Người ta nói Nguyễn Đình Thanh Tâm lặng lẽ và khá “trầm” nhưng anh là thí sinh đầu tiên “nổ súng” với album “Cánh diều lạc phố” sau Sao Mai Điểm hẹn 2012. Anh đánh giá mình vội vàng, tham vọng hay là biết chớp thời cơ? 

- Tôi thấy tôi đâu có vội, mà mọi người thúc giục tôi đấy chứ. Tôi hay nghe khán giả than rằng, muốn nghe tôi hát khó quá, chỉ có thể nghe trên Youtube. Một mặt, thầy An Thuyên (Nhạc sĩ An Thuyên- PV) gợi ý tôi nên làm một album tập hợp những bài khán giả yêu thích trong Sao Mai Điểm hẹn, vừa là kỷ niệm chặng đường của mình, vừa tri ân khán giả đã ủng hộ. Album xong lúc nào thì tôi ra lúc đó, không tính đến việc nhanh hay chậm, trước hay sau. Ra đĩa xong, tôi cảm thấy nhẹ lòng.

- Hẳn không ít lần Nguyễn Đình Thanh Tâm nghe mọi người nhận xét là phong cách của mình giống Tùng Dương?

- Tôi nghe người ta nói nhiều và cũng trả lời rất nhiều về việc này trước đây rồi. Giống bao nhiêu phần trăm thì mỗi người sẽ có những nhận định riêng. Bản thân tôi luôn ngưỡng mộ anh Tùng Dương và học hỏi anh ấy ở nhiều điều. Sự học hỏi là vô chừng, nên cũng khó định lượng được. Tuy nhiên tôi cũng đang dần chứng minh cho mọi người con đường của mình, mà rõ ràng nhất là trong những dự án sắp tới đây.

Tin cùng chuyên mục