Bí thư Thành ủy Hà Nội: Xây dựng Thủ đô xứng đáng là nơi hội tụ văn hóa, trí tuệ

  • 15/01/2019 18:36
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trò chuyện với các văn nghệ sỹ, trí thức, chức sắc tôn giáo… Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải mong muốn mọi người cùng góp sức, chung tay xây dựng Thủ đô xứng đáng với vị trí là trung tâm lớn về văn hóa, giáo dục đào tạo.
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi gặp mặt văn nghệ sỹ, trí thức

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi gặp mặt văn nghệ sỹ, trí thức

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chiều nay, 15-1, Thành ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ TP Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu văn nghệ sỹ, trí thức, chức sắc tôn giáo, bí thư, hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn.

Chủ trì buổi gặp mặt, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Hoàng Trung Hải đã gửi lời chúc mừng năm mới tới các đại biểu, đồng thời khẳng định, những kết quả toàn diện mà Hà Nội đạt được trong năm qua có sự đóng góp tích cực, quan trọng của đội ngũ văn nghệ sỹ, trí thức, chức sắc tôn giáo, bí thư, hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn.

Theo Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, mặc dù những kết quả mà thành phố đạt được vừa qua là tích cực nhưng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của mình. Vì thế, năm 2019, Thành phố sẽ phải tăng tốc và nỗ lực hơn nữa. Trong đó, một trong những nhiệm vụ mà Thành phố đặt ra là phải phát huy hơn nữa lợi thế, vai trò của đội ngũ trí thức, các nhà khoa học vào sự phát triển của Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, từ nhiều năm nay, các chủ trương, chính sách lớn của Thành phố trước khi ban hành đều được đưa ra để phản biện, lấy ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, qua đó giúp nâng cao tính khả thi và được nhân dân đón nhận.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu chúc mừng những kết quả mà Hà Nội đạt được trong năm 2018 nhưng cũng bày tỏ, chia sẻ và mong muốn thành phố sẽ tiếp tục đầu tư cho kết cấu hạ tầng giao thông; làm tốt hơn công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tiếp tục quy tụ, tập trung trí tuệ của các nhà khoa học, đội ngũ trí thức cho sự phát triển của Thủ đô...

Tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tin tưởng, mong muốn đội ngũ văn nghệ sỹ, trí thức, chức sắc tôn giáo, bí thư, hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực cùng đồng hành để xây dựng Thủ đô phát triển, xứng đáng với vị trí là trung tâm lớn về văn hóa, giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, nơi hội tụ các chuyên gia, nhà khoa học, đội ngũ trí thức lớn nhất cả nước.

Tin cùng chuyên mục