Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi trao nhầm trẻ sơ sinh

  • 08/12/2011 17:40
  • 1 bình luận
  • Thái Thụy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 8-12, tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi xảy ra sự vụ hi hữu, khi các y bác sĩ khoa sản đã trao nhầm con giữa hai người mẹ. Vụ việc trên gây xôn xao tại bệnh viện.
Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi trao nhầm trẻ sơ sinh ảnh 1
Bé trai bị bệnh viện trao nhầm cho chị Cẩm

Vừa nghe thông tin trên, phóng viên lập tức có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi. Lúc này sản phụ Trần Thị Hồng Cẩm, 22 tuổi, ngụ xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa - một trong hai bà mẹ bị bệnh viện trao nhầm con đang được gia đình đưa về nhà sau khi làm thủ tục xuất viện.

Mẹ chị Cẩm cho biết, sự việc xảy ra khoảng rạng sáng ngày 7-12, chị Cẩm đã hạ sinh được một bé gái kháu khỉnh. Cùng khoảng thời gian trên thì chị Đinh Thị Hoái (20 tuổi), dân tộc H’re , quê xã Sơn Nham, huyện miền núi Sơn Hà cũng hạ sinh một bé trai. Sau đó, không hiểu vì sao các y bác sĩ khoa sản của Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đã trao nhầm đứa con gái của chị Cẩm cho chị Hoái và ngược lại trao đứa con chị Hoái cho chị Cẩm.

Sự việc chỉ bị phát hiện ngày hôm sau khi bệnh viện làm thủ tục cho chị Cẩm xuất viện. Tuy nhiên trong giấy ra viện ghi con chị Cẩm là con gái. Lúc này, gia đình chị Cẩm mới tá hỏa, yêu cầu khoa sản kiểm tra lại. Đến lúc này, các y bác sĩ khoa sản mới biết là trao nhầm con chị Cẩm với con chị Hoái. Tuy nhiên khi yêu cầu đổi lại con thì chị Hoái và gia đình không đồng ý, vì cho rằng đứa bé này là con của mình.

Trước sự việc trên khoa sản đã tiến hành xét nghiệm máu của bé gái, kết quả nhóm máu A trùng với nhóm máu của cha đứa bé. Đối chiếu kết quả siêu âm trước đó của chị Cẩm và những giấy tờ, bệnh viện xác định bé gái mới chính là con của chị Cẩm. Sau gần 3 tiếng đồng hồ đôi co giữa hai bên, các y bác sĩ mới đổi lại được con cho chị Cẩm. Sau khi đổi được con, trưa 8-12, gia đình chị Cẩm đã làm giấy xuất viện cho mẹ con chị Cẩm.

Có mặt tại Bệnh viện Đa Khoa Quảng Ngãi, chúng tôi nhận thấy bé trai hiện đang ở với chị Hoái rất kháu khỉnh, gương mặt giống chị Hoái như đúc. Còn bé gái con chị Cẩm thì có gương mặt trắng, giống bố. Những yếu tố này mắt thường cũng có thể nhận ra.

Vụ việc hiện đang được xác minh lại cụ thể.

Tin cùng chuyên mục