Bầu show Hoàng Tuấn: Chưa ca sĩ nào vượt qua được kỷ lục của Đan Trường

  • 20/12/2013 16:06
  • 1 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Ông bầu Hoàng Tuấn tự tin cho rằng, Đan Trường đang là ca sĩ giữ kỷ lục về lượng khán giả đến xem liveshow.

Hoàng Tuấn là người đứng sau thành công của Đan Trường suốt 15 năm nay. Mọi thứ Đan Trường có ngày hôm nay, không nói quá nếu như cho rằng, đa phần đều do bàn tay Hoàng Tuấn nhào nặn. Thêm nữa, Hoàng Tuấn cũng chưa bao giờ là một người hiền lành đối với nhưng người trong nghề. Anh nổi tiếng cứng rắn, nguyên tắc và bênh vực ca sĩ của mình hết mực. Chia sẻ về live show lần này của Đan Trường, Tuấn "Thaso" vẫn giữ phong cách như bấy lâu nay của anh: thẳng thắn và cương quyết dù điều đó có động chạm đi chăng nữa.

Tôi muốn biến con quạ thành thiên nga

- Đan Trường là ngôi sao hàng đầu thị trường giải trí nhưng với một liveshow quan trọng đánh dấu và mang nhiều ý nghĩa như lần này tại sao anh lại tổ chức ở sân khấu 126? Một địa điểm nổi tiếng với những chương trình tổ chức của các ca sĩ bình dân, hay là Đan Trường đã muốn "bình dân hóa" hình ảnh của mình hoặc hướng đến đối tượng bình dân hơn khi đã đứng trên đỉnh cao quá lâu?

Tôi muốn mỗi show tổ chức phải xứng tầm ca sĩ tổ chức và tham gia. Tham vọng của tôi khi tổ chức liveshow lần này cho Đan Trường là muốn biến sân khấu 126 thành một nhà hát thực sự, đó là lí do vì sao tôi ghi trên vé là "nhà hát 126". Tôi muốn biến "con quạ" thành "con thiên nga". Ai cũng biết sân khấu 126 là sân khấu bình dân, là nơi dành cho những ca sĩ ít tiền làm liveshow, vậy nhưng tôi lại muốn thay đổi điều đó. Tôi muốn liveshow của Đan Trường phải ấn tượng và hoành tráng, phải là một sự kiện khó quên.

- Vậy, anh thực hiện điều đó như thế nào, thưa anh?

Tôi cho đóng cửa sân khấu 8 ngày để lấy mặt bằng thi công. Nếu không làm như thế thì tôi không có đủ thời gian để thực hiện những thay đổi của mình. Đó cụ thể là tôi sẽ biến mặt tiền của sân khấu thành một hộp đèn khổng lồ với hơn 300 bóng điện dài hơn l,2m, bề ngang của hộp đèn sẽ khoảng 4 đến 5 mét, chiều cao là khoảng 4mét. Tôi làm thế đơn giản là bởi tôi không muốn hướng đến đối tượng vài ngàn khán giả tìm đến với đêm diễn cho dù là sân khấu 126 hay Lan Anh hay Nhà hát Hòa Bình mà đối tượng tôi muốn tạo ấn tượng là vài trăm lượt ngàn người đi qua mặt tiền sân khấu mỗi ngày. Với hộp đèn lớn, hoành tráng và rực rỡ như vậy thì tôi chắc chắn rằng ai đi qua mà không thể không nhìn và bị để ý. Chỉ cần như thế, tôi đã khẳng định được sự hiện hữu mãi mãi và hoành tráng của Đan Trường. Đã khẳng định được dấu ấn của mình.

- Đó thực sự là một bước đi mạo hiểm mà anh dựa vào đâu để đưa ra quyết định đó?

Tôi cũng đã làm những cuộc tham khảo từ khắp các sân khấu, tự mình đi kiểm nghiệm xem độ bắt mắt của các sân khấu. Bao nhiêu người đi qua sẽ bị ấn tượng bởi những tấm băng rôn bảng hiệu của các nhà hát rồi tứ đó tôi mới ra quyết định sẽ làm như thế nào. Quyết định của tôi đã thuyết phục được nhà tài trợ, chỉ sau 10 phút một nhà tài trợ lớn đã quyết định tham gia tài trợ cho liveshow của Đan Trường.

Bầu show Hoàng Tuấn: Chưa ca sĩ nào vượt qua được kỷ lục của Đan Trường ảnh 1
Bầu show Hoàng Tuấn

Tôi sẽ thu lời từ sự đầu tư của mình vào nhà hát

- Đó mới chỉ là bề mặt của sân khấu mà điều đó thì không thể quyết định được độ hoành tráng và thành công của chương trình bởi hơn ai hết anh cũng hiểu quy mô và chất lượng của sân khấu tác động đến liveshow nhiều như thế nào!

Tất nhiên, đó chỉ là mặt tiền còn bên trong tôi còn làm nhiều hơn. Tôi cho cải tạo toàn bộ sân khấu 126 thành một nhà hát mới giống như Nhà hát Lớn Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi cho làm lại mái vòm, tháo mái vòm cũ đi. Làm lại tay vịn cho sang trọng lịch sự, có những chỗ cao, thi công không được tôi thuê cascadeur về leo lên để thực hiện. Màn hình LED được bắt cố định bằng bê tông, sắt tôi cũng cho tháo đi làm lại để phục vụ chương trình. Tôi thay đổi gần như toàn bộ sân khấu đó và cho nó một diện mạo mới. Tôi cũng đang thương thảo với sân khấu về việc thu hồi vốn từ việc chia lợi nhuận từ các show diễn sau Đan Trường. Nếu họ không đồng ý, tôi cho người tháo đi, trả lại diện mạo ban đầu. Bên họ nói đợi tôi thiết kế thi công xong rồi quyết định, chỉ có duy nhất ghế ngồi là tôi không sửa sang được.

- Thời điểm diễn ra liveshow của Đan Trường cũng trùng với Trấn Thành và Hoài Linh, anh không sợ mình bỏ quá nhiều tiền vào chương trình để rồi bị cạnh tranh à?

Hoàn toàn không. Lúc đầu tiên, Trấn Thành định tổ chức tháng 12 và có mời Đan Trường, Cẩm Ly nhưng sau đó đổi sang tháng 1 thì cả hai đều không thể tham gia. Hơn nữa, show diễn lần này của Đan Trường đã được lên kể hoạch từ 6 tháng trước và được chuẩn bị kĩ càng nên tôi không lo. 12.000 khán giả sân vận động Quân khu 7, chúng tôi còn lấp đầy được nữa là hơn 2000 ghế ngồi tại sân khấu này.

- Nhưng sự đầu tư hơn 2 tỷ của anh vào chương trình với chỗ ngồi hạn hẹp như vậy thì hẳn nhiên là tiền bán vé không ăn thua, đúng không thưa anh?

Trong chương trình này, giá vé từ 200.000đ đến 1,2triệu. Giá vé cao nhưng hôm 16-12 khi chúng tôi đồng loạt phát hành vol 29 cùng vé thì đã bán được hơn 50% tổng số vé mà toàn những loại vé đắt tiền nhất. Hi vọng là còn 3 tuần thì chúng tôi sẽ bán hết trước 1 tuần khi liveshow diễn ra. Hai mệnh giá vé thấp nhất và cao nhất đã hết trơn, điều đó chứng tỏ chúng tôi đang đi đúng hướng. Còn chuyện thu hồi vốn bằng tiền bán vé thì tôi cho bạn biết rằng, nói tiền bán vé không quan trọng thì không đúng nhưng nó cũng không mang tính quyết định liveshow. Để thực hiện được liveshow lần này cho Đan Trường, chúng tôi phải nhờ đến các nhà tài trợ mới có thể dám làm.

Chưa một ai qua Đan Trường về số lượng khán giả đến xem show

- Có vẻ như anh đang mâu thuẫn khi nói tiền bán vé không quyết định show diễn nhưng vẫn bán với giá quá cao ở một sân khấu bình dân?

Có thể tôi nói không rõ, tiền bán không thể quyết định liveshow chứ không phải không cần. Điều đầu tiên là tiền nhà tài trợ, có khoảng 2/3. Nếu không nhà tài trợ, vé chương trình không dừng lại ở con số 200.000đ, 400.000đ mà phải là 4 triệu cũng chưa chắc đã đủ chi phí. Bạn tính với giá vé hiện nay, chúng tôi thu về được hơn 1 tỷ đồng, hoàn toàn không đủ so với số tiền hơn 2 tỷ chúng tôi bỏ ra.

Bầu show Hoàng Tuấn: Chưa ca sĩ nào vượt qua được kỷ lục của Đan Trường ảnh 2
Ca sĩ Đan Trường

- Trong thông cáo báo chí, anh cũng nhấn mạnh về chuyện fan của Đan Trường, anh có vẻ tự tin về lực lượng "Mạnh Thường Quân" này nhỉ?

Có một sự thật là fan Đan Trường giành giật những cái vé đầu tiên. Điều khó xử nhất của tôi và khiến tôi mất đến 3 ngày là sắp fan ngồi ở đâu. Ai cũng thân cũng ruột, ai cũng muốn gần Đan Trường, nên tôi phải chia đều số vé cho các fan chứ không thể mua nhiều vé rồi ngồi hết các hàng đẹp. Tôi có nói là nếu không chịu thì các em tự tổ chức liveshow đi rồi các em ngồi hết. Số lượng vé 126 quá ít so với fan Đan Trường, thậm chí chúng tôi còn không dám phát động fan ở các vùng miền khác như miền Bắc, miền Trung và miền Tây vì sợ không đủ vé cho các bạn đó.

- Liveshow lần này sẽ trích tiền để làm từ thiện cho dịp Tết, tôi muốn hỏi các anh sẽ trích như thế nào, đối tượng được hưởng số tiền từ thiện đó là ai và hình thức trao ra làm sao và có đơn vị trung gian chứng kiến không, thưa anh?

Hiện nay, chúng tôi vẫn chưa thống nhất được việc thực hiện sẽ như thế nào nên chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Chúng tôi còn đang bàn tính về chuyện sẽ trao trên sân khấu hay tổ chức đi từ thiện. Nhưng chắc chắn là chúng tôi sẽ làm một cách tử tế, thậm chí nếu chương trình hòa vốn thì chúng tôi cũng sẽ móc tiền túi ra để làm từ thiện. Chúng tôi sẽ làm hoàn toàn minh bạch.

- Cũng trong thông cáo báo chí anh khẳng định 12.000 khản giả đến với Sân vận động Quân khu 7 trong liveshow của Đan Trường năm 2012 là một con số kỉ lục chưa một ai vượt qua được. Nếu đó là số liệu thực thì anh tham chiếu từ đâu để kết luận điều đó? Hay đó là sự ngạo mạn của một ngôi sao hàng đầu, thưa anh?

Tôi theo dõi rất nhiều các sự kiện của ca sĩ, những người tổ chức liveshow chỉ đếm trên đầu ngón tay và trong số đó có bao nhiêu người lấp đầy được sân vận động. Mỹ Tâm làm Sóng đa tần ở Tao Đàn bao nhiêu người tham dự, tôi biết. Tôi là người tổ chức và phải bỏ tiền ra để thu hồi vốn. Thậm chí ngay cả với Đan Trường, xin thêm một vé ngoài tiêu chuẩn cũng không được, vẫn phải mua như người thường. Làm show mà cái gì cũng miễn phí thì bán nhà đi à! Khi làm show Thập đại Mỹ nhân - kỉ niệm 15 năm ca hát, Thanh Thảo bảo tôi là có thể ngày mai trời mưa hay là anh phát vé miễn phí đi. Tôi nói không, một vé cũng không.

Tôi muốn ca sĩ đứng trên sân khấu phải biết sức hút của mình cỡ nào, nếu mình phát vé miễn phí, sân khấu đầy người thì họ hoang tưởng về khả năng của mình. Sau show ở SVĐ, tôi cũng tham tiền nhận show để Đan Trường hát trong chương trình nhạc hội Hàn Quốc cũng tại SVĐ QK7 với tất cả các ngôi sao hàng đầu nhưng khán giả không bằng 1/3 show Đan Trường dù vé miễn phí. Khán giả bây giờ tinh lắm, bỏ tiền ra phải mãn nhãn, không phải cứ miễn phí là tốt. Hai chương trình Con sóng yêu thương và Thập đại Mỹ nhân tôi đã khóc vì không ngờ khán giả đến đông vậy - hình ảnh đó không thể nào photoshop được.

- Thế còn khách mời, anh cũng sẽ tự tin họ sẽ đủ sức hút để giúp show anh thành công chứ?

Tôi nói ví dụ như Phi Nhung, cô ấy sẵn sàng về nước hát miễn phí cho Đan Trường, bỏ show mấy ngàn đô bên Mỹ. Trước đó, trong chương trình Thập đại Mỹ nhân, tôi bỏ hơn 200 triệu để làm con sông trên sân khấu chỉ để phục vụ một mình Phi Nhung. Cách đây mấy ngày, cũng có một show của một ca sĩ với sự tham gia của hàng loạt các ngôi sao lớn nhưng khán giả đến cũng đâu có kín. Tôi làm chương trình phải đầu tư từng tiết mục một chứ không phải xếp hàng ra hát, phải tôn trọng khách mời.

Toàn bộ điểm nhấn của các tiết mục, thậm chí là trang phục đều do Đan Trường lên ý tưởng. Hiện tại anh vẫn đang tập luyện cho một vài tiết mục mạo hiểm, mà theo ông bầu Hoàng Tuấn là sẽ "đốn tim" khán giả tại sân khấu này.

Tại khuôn viên sảnh trước của 126 sẽ có các gian hàng quảng bá album mới của Đan Trường. Không nhắm đến lượng khán giả hạng sang, Đan Trường cho biết anh muốn phục vụ cho đối tượng khán giả bình dân, nhất là 100.000 fan của anh trên cả nước.

- Cũng trong dịp này, album vol. 10 - Người thay thế của Đan Trường cũng sẽ được phát hành.

- Liveshow vẫn mãi một nụ cười sẽ diễn ra lúc 20h ngày 11 – 01 - 2014.

Tin cùng chuyên mục