Bắt nhóm đối tượng chuyên giật túi xách của phụ nữ

  • 05/12/2013 16:36
  • 0 bình luận
  • Minh Quỳnh
  • In bài
ANTĐ - Chiều ngày 5-12, CAH Đắk R’lấp (Đắk Nông) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Luận (18 tuổi, trú tại xã Kiến Thành và Phan Ngọc Hiển (17 tuổi, trú tại thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp) về hành vi cướp giật tài sản.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai, thường nhắm vào những phụ nữ đi xe máy một mình trên đường, sau đó bám theo, ép sát xe, rồi đối tượng ngồi sau giật túi xách hoặc ĐTDĐ rồi rồ ga bỏ chạy.

Theo đó, từ cuối tháng 10 đến nay, Luận và Hiển đã thực hiện trót lọt 3 vụ cướp giật tài sản của người đi đường trên địa bàn huyện Đắk R’lấp. Điển hình là vào 12h30 ngày 29-10 Luận điều khiển xe máy chở Hiển vòng quanh thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp tìm cơ hội để cướp giật tài sản. Phát hiện thấy một phụ nữ đang đi xe máy một mình trên quốc lộ 14 cả 2 đối tượng liền bám theo. Khi đến đoạn đường rẽ vào trạm xá thị trấn Kiến Đức, lợi dụng lúc vắng người qua lại, Luận ngồi sau giật túi xách rồi bỏ chạy. Sau khi lục lọi túi xách chúng lấy đi 1.800.000đ rồi quăng túi xách lại. 

Mở rộng điều tra, Nguyễn Hữu Luận và Phan Ngọc Hiển còn khai thêm, vào đầu năm 2013, cũng với phương thức trên, bọn chúng đã giật túi xách của một người phụ nữ đi đường trên địa bàn thị trấn Kiến Đức lấy 400.000đ và một số giấy tờ có liên quan.

Vụ việc tiếp tục được cơ quan CSĐT CAH Đắk R’lấp mở rộng điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích