Bảo vệ tuyệt đối an toàn các khu công nghiệp

  • 31/05/2014 06:57
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Đó là ý kiến chỉ đạo của Thiếu tướng Đinh Văn Toản-Phó Giám đốc CATP Hà Nội tại buổi làm việc với CAH Mê Linh, Đông Anh chiều qua 30-5, về công tác đảm bảo ANTT tại các khu công nghiệp trên địa bàn.
Bảo vệ tuyệt đối an toàn các khu công nghiệp ảnh 1
Công an Hà Nội đảm bảo tốt ANTT tại các khu công nghiệp, khu chế xuất

Chủ động nắm tình hình mọi mặt

Chỉ huy Công an 2 huyện Đông Anh và Mê Linh đã báo cáo với đồng chí Phó Giám đốc những thông tin liên quan đến khu công nghiệp; các hoạt động sản xuất, tình hình việc làm cũng như tâm lý của người lao động trong thời gian qua. Công tác đảm bảo ANTT được lực lượng Công an cơ sở phối hợp với các phòng nghiệp vụ CATP triển khai hiệu quả. Hoạt động sản xuất, kinh doanh của các công ty, doanh  nghiệp diễn ra bình thường. Kết quả nắm tình hình cho thấy, công nhân khu công nghiệp ổn định đời sống, yên tâm tư tưởng làm việc. Hoạt động của các tổ chức công đoàn trong các công ty, doanh nghiệp đều phát huy tối đa hiệu quả.

CAH Mê Linh và Đông Anh đã tham mưu cho chính quyền cơ sở tổ chức nhiều buổi nói chuyện, hội nghị tuyên truyền về tình hình Biển Đông cho người dân, người lao động, công nhân nắm bắt; đồng thời tuyên truyền người lao động tỉnh táo, không bị kích động, xúi giục có những hành vi vi phạm pháp luật. Hoạt động lưu trú, làm việc của người nước ngoài trên hai địa bàn Đông Anh, Mê Linh và ở các khu công nghiệp được lực lượng Công an đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

Bên cạnh đó, CAH Mê Linh và Đông Anh đã chủ động phối hợp với Liên đoàn lao động, các Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất tổ chức rà soát, tham mưu cho lãnh đạo doanh nghiệp, nhà máy giải quyết kịp thời những vướng mắc nếu có giữa doanh nghiệp với người lao động. 

Phối hợp chặt chẽ với đơn vị chức năng

Biểu dương công tác chuẩn bị, sự chủ động của Ban chỉ huy và CBCS ở Công an 2 huyện Mê Linh, Đông Anh trong công tác đảm bảo ANTT tại các khu công nghiệp trên địa bàn, Thiếu tướng Đinh Văn Toản khẳng định, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP, CATP Hà Nội đã chủ động trong việc xây dựng các kế hoạch, có những chỉ đạo quyết liệt, triển khai hiệu quả các biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn cho chủ đầu tư, người nước ngoài, công nhân sinh sống, làm việc tại các khu công nghiệp. 

Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu chỉ huy các đơn vị trong thời gian tới phải tăng cường nắm tình hình, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng trong khu công nghiệp, qua đó rà soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm đối với các đối tượng cơ hội, có hành vi kích động, chống đối và vi phạm pháp luật; quản lý chặt đối với những đối tượng nằm trong diện nghi vấn, các đối tượng phạm pháp hình sự… 

Thiếu tướng Đinh Văn Toản nhấn mạnh, CAH Mê Linh, Đông Anh cần phối hợp tốt với các cơ quan chức năng quản lý chặt địa bàn, các khu nhà trọ cho thuê; kịp thời nắm bắt và xử lý hiệu quả các mâu thuẫn phát sinh, không để các đối tượng vi phạm pháp luật lợi dụng làm ảnh hưởng đến cuộc sống, điều kiện, môi trường làm việc của các công nhân, chủ đầu tư, người lao động.

Trong công tác bảo vệ, đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu các đơn vị phải phối hợp chặt chẽ, tuần tra kiểm soát, đảm bảo ANTT 24/24h tại các khu công nghiệp; tăng cường lực lượng bảo vệ cũng như triển khai có hiệu quả các kế hoạch phối hợp ở các doanh nghiệp, công ty. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng cần chủ động xây dựng và triển khai các kế hoạch, phương án phòng chống cháy nổ, đặc biệt chú trọng đến phương án chữa cháy tại chỗ; bổ sung, kiểm tra các trang thiết bị, dụng cụ phục vụ cho việc phòng cháy, chữa cháy. “Chúng ta phải đẩy mạnh tuyên truyền, phát huy sức mạnh của phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, chủ động phòng ngừa cũng như đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm… tất cả với mục đích đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các chủ đầu tư, người nước ngoài, công nhân, người lao động đang sinh sống, làm việc trong và ngoài các khu công nghiệp” - Thiếu tướng Đinh Văn Toản nhấn mạnh. 

Tin cùng chuyên mục