Bamboo Airways giúp bóng đá Thái Bình tìm kiếm những "Đoàn Văn Hậu, Tuấn Anh mới"

  • 27/03/2019 14:46
  • 1 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 27-3, tại Thái Bình đã diễn ra lễ ra mắt CLB đào tạo bóng đá trẻ Bamboo Airways Thái Bình, sự kiện quan trọng mở ra một chương mới cho thể thao và bóng đá ở quê hương "chị Hai năm tấn".

Thái Bình là một trong những cái nôi đào tạo bóng đá trẻ đầy triển vọng của Việt Nam. Các đội bóng thiếu niên, nhi đồng của tỉnh sở hữu bảng thành tích đa dạng và là bệ phóng cho nhiều tên tuổi sân cỏ nổi tiếng.

Nhiều cầu thủ trưởng thành từ bóng đá trẻ Thái Bình đang khẳng định được thương hiệu của mình như Đoàn Văn Hậu (Hà Nội FC), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL) hay Trần Minh Vương (HAGL)...

Lễ ký kết và ra mắt CLB đào tạo bóng đá trẻ Bamboo Airways Thái Bình

Lễ ký kết và ra mắt CLB đào tạo bóng đá trẻ Bamboo Airways Thái Bình

Với mong muốn đồng hành cùng Thái Bình xây dựng và phát triển một nền bóng đá bền vững và chuyên nghiệp, hãng hàng không Bamboo Airways (Công ty thành viên của Tập đoàn FLC) đã kí thoả thuận hợp tác chính thức với Trung tâm Huấn luyện thể dục thể thao tỉnh Thái Bình, trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh. 

Một trong những nội dung quan trọng của thỏa thuận hợp tác là việc thành lập Câu lạc bộ đào tạo bóng đá trẻ Bamboo Airways Thái Bình với sự phối hợp chặt chẽ giữa hai bên trong công tác tuyển chọn, quản lý, huấn luyện các VĐV trẻ. 

Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC phát biểu

Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC phát biểu

Với hệ thống sân tập, sân thi đấu, kí túc xá, thiết bị tập luyện hiện đại cũng như đội ngũ HLV nhiều kinh nghiệm dự kiến được đầu tư đồng bộ, các VĐV trẻ sẽ được đào tạo toàn diện thông qua những cơ hội cọ xát thực tế và những kỹ năng chuyên môn bài bản. 

Thái Bình là nơi sở hữu nhiều tài năng bóng đá

Thái Bình là nơi sở hữu nhiều tài năng bóng đá

“Trong định hướng phát triển lâu dài, đây sẽ là một CLB đào tạo bóng đá chuyên nghiệp, cung cấp cho bóng đá Việt Nam các thế hệ cầu thủ trẻ nhiệt huyết, tài năng, có đạo đức, tri thức, với thể lực và chuyên môn đạt chuẩn quốc gia và khu vực. Chúng tôi tin rằng sự đầu tư bài bản của Bamboo Airways tại CLB sẽ góp phần đưa nền bóng đá Thái Bình nói riêng và Việt Nam nói chung đi xa hơn nữa và chinh phục những mục tiêu rộng lớn hơn trong tương lai”, bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC cho biết.   

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Lĩnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình khẳng định việc thành lập CLB đào tạo bóng đá trẻ Bamboo Airways Thái Bình là một bước tiến mới cho nền bóng đá tỉnh nhà: “Đây là bước đi chiến lược để bóng đá Thái Bình có bước đi vững chắc trong việc đầu tư phát triển hoàn thiện cơ sở vật chất, khai thác hiệu quả các công trình thể thao, đẩy mạnh đào tạo lực lượng một cách chuyên nghiệp, để Thái Bình không chỉ tham gia các giải trẻ mà còn vươn tới những giải đấu cao hơn nữa”.

Bamboo Airways giúp bóng đá Thái Bình tìm kiếm những "Đoàn Văn Hậu, Tuấn Anh mới"

Hợp tác thành lập và phát triển CLB đào tạo bóng đá trẻ Bamboo Airways Thái Bình là một trong những dấu ấn quan trọng của Bamboo Airways nói riêng và Tập đoàn FLC nói chung, trong hành trình ươm mầm tài năng cho bóng đá nước nhà, qua đó hướng tới mục tiêu phát triển nền thể thao Việt Nam một cách chuyên nghiệp và bền vững trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục