Bắc Giang: Chưa đủ căn cứ, dấu hiệu xác định thầy giáo có hành vi dâm ô học sinh

  • 06/03/2019 15:42
  • 0 bình luận
  • Thúy Minh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 6-3, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức cuộc họp, thông tin với các cơ quan báo chí xung quanh sự việc ông D.T.M, giáo viên chủ nhiệm lớp 5 một trường Tiểu học trên địa bàn huyện Việt Yên bị tố cáo có hành vi dâm ô học sinh.

Tham dự cuộc họp, đại diện CAH Việt Yên cho biết: “Kết quả điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ chưa đủ căn cứ, dấu hiệu xác định thầy giáo M. có hành vi dâm ô học sinh. Quan điểm của cơ quan tố tụng là sẽ tiếp tục xác minh làm rõ, vi phạm đến đâu xử lý đến đó”.

Đại diện CAH Việt Yên thông tin kết quả điều tra bước đầu tại cuộc họp

Đại diện CAH Việt Yên thông tin kết quả điều tra bước đầu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, UBND huyện Việt Yên công bố một số video trao đổi với học sinh và phụ huynh. Một nữ sinh kể bị ông M. véo mũi, véo tai; em khác nói bị thầy túm tay, véo mũi, véo tai, nhưng chống cự được và chạy đi. Một trường hợp nhớ lại "Thầy M. ngồi trên bàn, cho tay vào trong áo và xoa lưng"…

Cơ quan chức năng xác định sơ bộ sự việc như sau: ngày 1-3, thầy giáo M. nhận lời mời đến uống rượu tại thôn Phù Tài, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên. Khoảng 15h cùng ngày, thầy M. về lớp dạy phụ đạo cho học sinh. Quá trình dạy, có một số học sinh mất trật tự nên thầy M. véo tai, véo mũi, xoa lưng, vỗ mông.

Tối hôm ấy, khi biết tin, một số phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương đã yêu cầu thầy M. đến đình làng làm việc. Kết thúc buổi làm việc, thầy M. ký biên bản ghi nội dung có sờ vào vùng nhạy cảm của học sinh.

Ngày 2-3, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tiên Sơn đã yêu cầu thầy viết bản tường trình. Trong bản tường trình, thầy M. ghi đã có hành động véo mũi, véo tai, vỗ mông học sinh làm các em sợ. Đại diện nhà trường và các cơ quan sau đó đã đến thăm, ghi nhận ý kiến của các em học sinh.

Chiều 3-3, tại buổi gặp phụ huynh, thầy M. đã xin lỗi và đa số đều nhận thấy chưa đến mức nghiêm trọng, chấp nhận lời xin lỗi. Nhà trường cũng đã tạm đình chỉ việc giảng dạy đối với thầy M.

Đại diện CAH Việt Yên cho biết, quá trình điều tra, CQĐT phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện, cùng đại diện gia đình và nhà trường tổ chức kiểm tra dấu vết trên thân thể của 14 cháu học sinh, kết quả không thấy dấu vết gì nghi vấn. “CQĐT bước đầu xác định, vụ việc đối với thầy giáo M. chưa đủ căn cứ chứng minh có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Chúng tôi sẽ tiếp tục xác minh, điều tra, sai phạm của thầy giáo M. đến đâu xử lý đến đó”, CAH Việt Yên nêu rõ.

Được biết, sau khi xảy ra sự việc, ông M. đã làm đơn xin thôi việc.

Tin cùng chuyên mục