[Audio 24-10-2019] Chủ tàu cá trộm 100 triệu đồng khi đi mua đá

  • 24/10/2019 14:05
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Chủ tàu cá trộm 100 triệu đồng khi đi mua đá; Cảnh báo thủ đoạn cướp giật tài sản của du khách ở Nha Trang; Miền Bắc trở lạnh, miền Trung, miền Nam mưa; Tổng thống Mỹ chính thức dỡ bỏ các lệnh trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ; EU nhất trí gia hạn Brexit…

* Chủ tàu cá trộm 100 triệu đồng khi đi mua đá

Ngày 23-10, công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) đã khởi tố bị can Nguyễn Duy Giang, 36 tuổi, trú tại tỉnh Thanh Hóa về tội trộm cắp tài sản.

Giang là chủ tàu cá làm nghề buôn bán hải sản. Khoảng đầu tháng 10, Giang vào thị xã Hoàng Mai để mua bán cá thì thiếu đá ướp lạnh nên tới cửa hàng anh Lê Hội Hưng (trú tại xã Quỳnh Lập) mua.

Chân dung gã chủ tàu cá trộm cắp 100 triệu đồng ở hiệu tạp hóa

Chân dung gã chủ tàu cá trộm cắp 100 triệu đồng ở hiệu tạp hóa

Thấy chủ hiệu tạp hóa sơ suất đánh rơi bọc tiền trong lúc bán hàng thì Giang bí mật lấy đem về.

Từ trình báo của của nạn nhân, cảnh sát điều tra đã xác định Giang là nghi can nên kiểm tra khoang tàu của Giang đã thu được bọc tiền 101 triệu đồng tang vật.

* Cảnh báo thủ đoạn cướp giật tài sản của du khách ở Nha Trang

Theo Công an tỉnh Khánh Hòa, gần 150 vụ trộm cắp và 30 vụ cướp giật tài sản đã bị phát hiện trong toàn tỉnh từ đầu năm 2019, chủ yếu tập trung ở địa bàn TP Nha Trang.

Các vụ cướp giật xảy ra nhiều nhất là ở khu vực bãi tắm Hòn Chồng.

Thủ đoạn phổ biến của bọn tội phạm thường vẫn là hai tên chở nhau trên xe môtô gắn biển số giả hay không gắn biển số (hoặc tên ngồi sau dùng chân che biển số). Bọn cướp giật chạy xe bám theo, áp sát nạn nhân, tên ngồi sau giật tài sản.

Chủ yếu chúng nhắm vào khách du lịch đi bộ và mang theo túi xách, bên trong có nhiều tài sản có giá trị.

Công an đã bắt nhóm Lê Trường Sinh (trú tại Phước Sơn, xã Phước Đồng, TP Nha Trang), gồm 3 tên, chuyên cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố.

* Miền Bắc trở lạnh, miền Trung, miền Nam mưa

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong ngày 24-10, Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng đồng bằng Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, có nơi mưa to; đêm có mưa rải rác.

Từ sáng 25-10, ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ khiến trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét

Không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ khiến trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét

Thủ đô Hà Nội ngày 24-10 có mưa vừa, có nơi mưa to và dông; đêm có mưa rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 23 - 26 độ C.

* Tổng thống Mỹ chính thức dỡ bỏ các lệnh trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức tuyên bố chấm dứt các lệnh trừng phạt chống Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong tuyên bố ngày 23-10, Tổng thống Trump nêu rõ Washington dỡ bỏ trừng phạt vì Ankara đã tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ làm trung gian tại Đông Bắc Syria, thỏa thuận mà ông ca ngợi là "đột phá lớn."

Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tại Tal Abyad, miền Bắc Syria

Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tại Tal Abyad, miền Bắc Syria

Tổng thống Trump cũng bác bỏ các cáo buộc rằng ông đã phản bội người Kurd tại Syria, lực lượng từng sát cánh bên quân đội Mỹ trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và đã phải chịu thiệt hại lớn về người.

Động thái trên có thể được hiểu là Mỹ đã chính thức nhường vai trò tại Bắc Syria cho Thổ Nhĩ Kỳ và Nga - nước đang ngày một gia tăng tầm ảnh hưởng.

* EU nhất trí gia hạn Brexit

Sau hội nghị gồm 27 đại sứ của các quốc gia thành viên EU không bao gồm Vương quốc Anh, các nguồn tin từ một số quan chức cho biết các nước nhất trí việc gia hạn về nguyên tắc, nhưng khoảng thời gian kéo dài bao lâu vẫn đang được thảo luận. Pháp đã công khai ủng hộ một khoảng gia hạn ngắn hơn 3 tháng – khoảng thời gian gia hạn và phía Anh đề xuất.

Trước đó, dù Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định, ông không muốn trì hoãn ngày Anh rời EU, nhưng Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk vẫn khuyến nghị các đại sứ EU nên thông qua đề xuất của Anh về việc gia hạn Brexit thêm 3 tháng, đến ngày 31-1-2020. 

Tin cùng chuyên mục