Bị đồng bọn "phản bội" khi đang thực hiện phi vụ mờ ám

  • 22/10/2019 11:33
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Trong khi Lầu cầm bộ vam phá khóa đi vào khu tập thể cũ thì Lộc đứng ngoài cảnh giới, còn Thắng lái xe máy đi lòng vòng bên ngoài đường để "thám thính". Tuy nhiên, khi thấy bóng cảnh sát, Thắng vít ga phóng đi, bỏ mặc cho hai đồng bọn bị bắt ngay sau đó

Lê Văn Lộc, SN 1978, trú tại xã Tân Hương, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái và Quàng Văn Lầu, SN 1988, trú tại bản Tà Lếch, Mùn Chung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên là hai "con nghiện" lâu năm. Lộc nghiện 13 năm nay còn Lầu hơn 4 năm "sống chung" với ma túy.

Không công ăn việc làm ổn định, hai gã lang thang gặp nhau, ai thuê gì thì làm nấy. 

Sáng 20-10, Lộc và Lầu trong khi chờ xem có ai thuê làm việc tại khu vực chùa Dận, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh thì gặp một người đàn ông tên Thắng rủ sang Hà Nội trộm cắp tài sản.

Chân dung hai gã lang thang nghiện ma túy Lầu và Lộc

Chân dung hai gã lang thang nghiện ma túy Lầu và Lộc

Trong cơn "vật thuốc", lại không có tiền nên hai gã lang thang này gật đầu đồng ý ngay. Đến khoảng hơn 11h cùng ngày, Thắng điều khiển xe máy không BKS chở theo Lầu và Lộc đến khu vực thuộc phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Phát hiện tại chân cầu thang số 3 nhà A13 tập thể Kim Giang có dựng một chiếc xe máy nhãn hiệu Honda SH màu trắng BKS 29G1 - 388.58 không có người trông giữ, Thắng đã nháy mắt ra hiệu cho Lầu và Lộc.

Chiếc xe máy các đối tượng trộm cắp

Chiếc xe máy các đối tượng trộm cắp

Sau đó, tên chủ mưu này lấy từ trong cốp xe máy ra một bộ vam phá ổ khóa điện xe máy đưa cho Lầu, bảo gã đi vào lấy trộm, còn Lộc thì đứng bên ngoài khu tập thể cảnh giới. Phần mình, Thắng điều khiển xe máy đi lòng vòng bên ngoài để "thám thính", nếu có cảnh sát sẽ báo cho đồng bọn chạy trốn.

Tuy nhiên, đến 11h20 phút cùng ngày, tổ công tác CAP Kim Giang trong quá trình tuần tra kiểm soát, phát hiện hành vi của Lầu và Lộc đã tiến hành bắt giữ, còn Thắng thì nhanh tay vít ga tẩu thoát.

CAP Kim Giang đã lập biên bản, thu giữ tang vật, bàn giao cho đội CSHS - CAQ Thanh Xuân tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục