Audio 15-12-2016: Bị "tố" bán thiếu, 2 nhân viên cây xăng đánh khách nhập viện

  • 15/12/2016 19:02
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với ông Donald Trump; Bị “tố” bán thiếu, 2 nhân viên cây xăng đánh khách nhập viện; Trung Quốc bị “tố” lắp đặt vũ khí phi pháp ở Biển Đông; Hàn Quốc cứu sống 8 thủy thủ Triều Tiên…

Bản tin phát thanh ngày 15-12-2016

* Ngày 14-12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Donald Trump. 

Thủ tướng Chính phủ đã chúc mừng ông Donald Trump được bầu là Tổng thống thứ 45 của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ và khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác với Hoa Kỳ. 

Tổng thống đắc cử Donald Trump đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đạt được trong thời gian qua, những tiến triển tích cực trong quan hệ hai nước và khẳng định mong muốn hợp tác với Việt Nam để cùng thúc đẩy quan hệ. 

Hai nhà lãnh đạo đã trao đổi phương hướng và biện pháp thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam-Hoa Kỳ thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

* Thông tin từ Bộ GTVT cho biết Ban cán sự đảng Bộ GTVT vừa đồng ý chủ trương miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đối với ông Trần Ngọc Thành kể từ ngày 16-12-2016.  Trước đó, ông Trần Ngọc Thành đã gửi đơn tới Bộ GTVT, Hội đồng Thành viên VNR xin từ chức và nghỉ chế độ.

Ông Nguyễn Ngọc Đông - Thứ trưởng Bộ GTVT được phân công phụ trách Hội đồng Thành viên của VNR từ ngày 16-12 cho đến khi tìm được người thay thế ông Trần Ngọc Thành.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông sẽ kiêm phụ trách HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông sẽ kiêm phụ trách HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

* Ngày 14-12, Công ty xăng dầu Bắc Thái cho biết, đã tạm đình chỉ hai nhân viên do đánh khách hàng mua xăng nhập viện. Theo đó, khoảng 10h ngày 13-12, ông Phạm Văn Quyền (SN 1978, ở Đồng Hỷ, Thái Nguyên) đến mua xăng tại cửa hàng xăng dầu số 5 – Gia Bẩy (TP Thái Nguyên).

Ông Quyền cho rằng nhân viên tại đây đổ xăng thiếu cho mình nên phản ứng. Sau đó, 2 nhân viên là Nguyễn Văn Mạnh và Trần Văn Minh đã tấn công khiến ông Quyền bị thương ở đầu, phải nhập viện điều trị.

Sự việc thu hút chú ý của nhiều người dân (Ảnh: Dân trí)

Sự việc thu hút chú ý của nhiều người dân (Ảnh: Dân trí)

* Tối 14-12, CAQ Kiến An (Hải Phòng) cho biết, đã triệu tập Đ.T.A (20 tuổi, đăng ký thường trú tại phường Đồng Hòa) đối tượng bị tình nghi bắt cóc cháu L. M. Đ. (2 tuổi) ngay tại một điểm trông giữ trẻ tư nhân.

Thông tin cho biết, chiều tối ngày 13-12, A. cùng 1 phụ nữ (chưa xác định được danh tính) đến đón cháu Đ tại điểm trông giữ trẻ tư nhân. Do nghĩ A. là cô của bé Đ. nên người trông giữ đã không cảnh giác và để A. cho đón cháu đi. Đến 20h tối cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện cháu Đ. đang đứng khóc trước cổng chùa cách nhà trẻ khoảng 5km. 

Tại cơ quan Công an, A. thừa nhận, có tham gia vụ việc trên, tuy nhiên vẫn chưa cho biết động cơ, mục đích và tại sao lại bỏ cháu bé lại cổng chùa. Hiện Công an đang tích cực xác minh người phụ nữ còn lại. 

Nghi phạm T.A. đã bước đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp)

Nghi phạm T.A. đã bước đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp)

* Chỉ huy Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ, đô đốc Harry Harris ngày 14-12 cho biết, Mỹ sẽ đối đầu với Trung Quốc nếu nước này 'đóng cửa' Biển Đông, và không để Trung Quốc tiếp tục xây đảo nhân tạo trái phép ở đây. 

Cùng ngày, chương trình Sáng kiến minh bạch hàng hải châu Á (AMTI) thuộc Trung tâm nghiên cứu quốc tế và chiến lược (CSIS, Mỹ), công bố những hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy, Trung Quốc đã lắp đặt các hệ thống vũ khí quy mô trên cả 7 đảo nhân tạo do nước này xây đắp phi pháp thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Trong hình ảnh từ vệ tinh có thể thấy, Trung Quốc có vẻ như đã trắng trợn lắp đặt những cụm khí tài nhiều khả năng là súng chống máy bay và hệ thống phòng thủ tầm gần (CIWS) có thể chống tên lửa hành trình. Trên đá Chữ Thập còn có các tháp radar bên cạnh đường băng phi pháp dài 3.000 m. 

Các chuyên gia cảnh báo phi đạo này cùng 2 đường băng tương tự ở Vành Khăn và Xu Bi đủ cho tất cả các loại chiến đấu cơ hoạt động và có thể là một phần trong kế hoạch đơn phương áp đặt Vùng nhận diện phòng không (ADIZ) ở Biển Đông.

Những vị trí được cho là cụm vũ khí phi pháp của Trung Quốc trên đá Gạc Ma (Ảnh:Reuters)

Những vị trí được cho là cụm vũ khí phi pháp của Trung Quốc trên đá Gạc Ma (Ảnh:Reuters)

* Ngày 14-12, Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố, các hoạt động quân sự sẽ không chấm dứt sau khi quân đội nước này giành lại hoàn toàn Aleppo và đánh bật các nhóm vũ trang ra khỏi thành phố này.

Ông cũng nói rằng, các hoạt động quân sự sẽ chỉ có thể chấm dứt tại những khu vực, nơi các phiến quân và các nhóm vũ trang chuyển giao vũ khí trực tiếp cho các lực lượng của chính quyền Syria và rút khỏi những khu vực đó. 

Người dân Aleppo lên xe buýt của quân chính phủ, rời khỏi khu vực chiến sự, ngày 9-12-2016

Người dân Aleppo lên xe buýt của quân chính phủ, rời khỏi khu vực chiến sự, ngày 9-12-2016

* Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một nguồn tin từ Chính phủ Hàn Quốc ngày 15-12 cho biết, Hải quân và Lực lượng bảo vệ bờ biển nước này đã cứu 8 thủy thủ trên 3 thuyền đánh cá của Triều Tiên trôi dạt trên vùng đặc quyền kinh tế ở phía Đông của Hàn Quốc vào 2 ngày 11 và 12-12.

Nguồn tin còn cho biết thêm, những người này đã bị trôi dạt trong khoảng hai tháng trên các thuyền bị vỡ mà không có đủ nước và đồ ăn, và một số thủy thủ khác có thể đã chết đói.

Tin cùng chuyên mục