[Audio 11-1-2019] Bị bắt làm "vợ người ta" chỉ vì... ngủ quên

  • 11/01/2019 15:57
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Ngủ quên trên xe khách, tỉnh dậy đã làm vợ của người đàn ông Trung Quốc; Phá ổ mại dâm… đồng giá 200.000 đồng ở Quảng Ninh; Đề xuất thu hồi vĩnh viễn bằng lái của tài xế gây tai nạn nghiêm trọng; Chưa kịp ấm lên, rét đậm rét hại quay trở lại; Phó Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi tăng cường đối thoại với Mỹ; Hạ viện Mỹ thông qua các dự luật mở cửa lại một số cơ quan chính phủ…

* Ngủ quên trên xe khách, tỉnh dậy đã làm vợ của người đàn ông Trung Quốc

Chiều 10-1-2019, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) tiếp nhận người phụ nữ 35 tuổi, quê Thanh Hóa, từ Công an Trung Quốc.

Cơ quan chức năng cho biết, ngày 3-9-2018, người phụ nữ này thuê xe khách từ Hà Nội lên Lạng Sơn để lấy hàng về bán. Trên xe, chị trò chuyện với một phụ nữ lấy chồng Trung Quốc đang về quê chơi, sau đó ngủ thiếp đi. Khi tỉnh dậy, nạn nhân thấy mình đang ở Trung Quốc và bị bán làm vợ một người đàn ông với giá 100.000 nhân dân tệ.

Người phụ nữ này tá hỏa khi biết bị bán làm vợ một người đàn ông Trung Quốc

Người phụ nữ này tá hỏa khi biết bị bán làm vợ một người đàn ông Trung Quốc

Trong quá trình sinh sống tại đây, người này đã liên hệ với người thân ở Việt Nam và trình báo cơ quan chức năng giải cứu.

* Phá ổ mại dâm… đồng giá 200.000 đồng ở Quảng Ninh

Công an thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Lê Thị Hà (33 tuổi, quê ở Thái Nguyên) để điều tra hành vi chứa mại dâm.

Trước đó, Ngày 30-12-2018, kiểm tra hành chính tại quán cà phê 168, phường Kim Sơn do Hà làm chủ, cảnh sát bắt quả tang phòng số 6 và 8 có hai đôi nam nữ đang mua bán dâm.

Tại cơ quan điều tra, Hà khai thuê bốn nhân viên nữ thường xuyên phục vụ tại quán. Khi khách vào uống cà phê, nếu có nhu cầu sẽ sắp xếp cho khách và nhân viên mua bán dâm ngay tại quán. “Tú bà” nàythu của mỗi khách mua dâm 200.000 đồng một lượt.

* Đề xuất thu hồi vĩnh viễn bằng lái của tài xế gây tai nạn nghiêm trọng

Tại hội nghị của ngành giao thông vận tải sáng 11-1, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu các đơn vị chức năng có giải pháp đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn giao thông, bao gồm siết chặt việc đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe.

Bộ trưởng Giao thông cũng đề nghị các đơn vị liên quan nghiên cứu thu hồi vĩnh viễn bằng lái với những tài xế để xảy ra tai nạn nghiêm trọng.

Bộ GTVT đề nghị các đơn vị liên quan nghiên cứu thu hồi vĩnh viễn bằng lái với những tài xế để xảy ra tai nạn nghiêm trọng.

Bộ GTVT đề nghị các đơn vị liên quan nghiên cứu thu hồi vĩnh viễn bằng lái với những tài xế để xảy ra tai nạn nghiêm trọng.

đơn vị liên quan nghiên cứu thu hồi vĩnh viễn bằng lái với những tài xế để xảy ra tai nạn nghiêm trọng.

Bộ Giao thông cũng sẽ tăng cường kiểm tra định kỳ, đột xuất và giám sát công tác đào tạo lái xe tại tất cả các Sở trong toàn quốc; xử lý nghiêm, đình chỉ tuyển sinh, thu hồi giấy phép cơ sở không đáp ứng tiêu chuẩn.

* Chưa kịp ấm lên, rét đậm rét hại quay trở lại

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay không khí lạnh suy yếu nên nhiệt độ miền Bắc tăng dần, có mưa rào dông nhưng thời tiết rét đậm rét hại trở lại từ ngày 15-1.

Hiện tại thời tiết tại các tỉnh phía tây và đông Bắc Bộ trời vẫn còn rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-18 độ C.

Mưa rào và gió nhẹ càng làm tăng cảm giác rét buốt tại các tỉnh ở Bắc Bộ, đặc biệt các tỉnh vùng núi có nơi nhiệt độ thấp dưới 13 độ C.

* Phó Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi tăng cường đối thoại với Mỹ

Theo Tân Hoa xã, ngày 10-1, Phó Chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn cho biết, nước này và Mỹ cần tôn trọng chủ quyền, an ninh và lợi ích phát triển của nhau, đồng thời giải quyết thỏa đáng và kiểm soát bất đồng thông qua đối thoại và tham vấn, vốn là chìa khóa cho sự phát triển ổn định và lành mạnh của quan hệ song phương.

[Audio 11-1-2019] Bị bắt làm "vợ người ta" chỉ vì... ngủ quên

Ông Vương Kỳ Sơn đưa ra phát biểu trên khi tham dự lễ kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Mỹ tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh.

* Hạ viện Mỹ thông qua các dự luật mở cửa lại một số cơ quan chính phủ

Reuters đưa tin, ngày 10-1, Hạ viện Mỹ đã thông qua 2 dự luật, theo đó sẽ mở cửa lại các Bộ Nông nghiệp, Bộ Giao thông và nhiều cơ quan khác bị ngừng hoạt động trong gần 3 tuần qua.

Hôm 9-1 vừa qua, Hạ viện Mỹ, do phe Dân chủ kiểm soát, đã thông qua một dự luật nhằm mở cửa lại Bộ Tài chính và Cơ quan Thuế vụ. Tuy nhiên, các Thượng nghị sỹ của đảng Cộng hòa có vẻ không mặn mà đối với những dự luật này.

Tin cùng chuyên mục