Arsenal sắp mất sao "xịn" vì keo kiệt

  • 09/12/2016 07:02
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTD.VN - Những cò kè trong việc trả lương của Arsenal có thể khiến mất đi hai ngôi sao Ozil và Sanchez cho các đối thủ không đội trời chung.
Arsenal sắp mất sao "xịn" vì keo kiệt

Cả Ozil và Alexis Sanchez đều chỉ còn 18 tháng trong hợp đồng và Arsenal vẫn hy vọng tìm kiếm được thỏa thuận với bộ đôi này. Chelsea là đội bóng mới nhất bày tỏ sự quan tâm tới Sanchez, nhưng Ozil mới là người khiến Pháo thủ tốn kém nhiều hơn nếu phải đáp ứng đòi hỏi về lương.

Theo một số nguồn tin, Ozil và Sanchez đều hy vọng nhận được mức thù lao 20 triệu bảng mỗi năm, 384.000 bảng/tuần, để tái ký hợp đồng với Arsenal. HLV Arsene Wenger thậm chí đã phải lên tiếng kêu gọi bộ đôi này đừng để tiền bạc ảnh hưởng đến tương lai của họ.

Arsenal hiện có thể trả 15 triệu bảng mỗi năm, 288.000 bảng mỗi tuần, nhưng chắc chắn không thể đáp ứng mức thù lao tương tự cho cả Ozil lẫn Sanchez. Ozil đang nhận mức lương cao ngất, với 140.000 bảng mỗi tuần, nhiều hơn 10.000 bảng so với Sanchez. Man City và Juventus là những đội bóng quan tâm nhiều nhất tới ngôi sao người Chile, trong lúc Chelsea cũng theo dõi sát sao tình trạng của cầu thủ này.

Để chuẩn bị cho kịch bản xấu, Wenger nhắm tới ngôi sao của Dortmund, Marco Reus như là mục tiêu tiềm năng thay thế cho Ozil hoặc Sanchez. Tuy nhiên, chiến lược gia người Pháp phải đối mặt với thực tế những năm gần đây là việc tìm kiếm các tiền đạo hàng đầu khó hơn là các tiền vệ tấn công vì ngân quỹ có hạn.

Tin cùng chuyên mục