Vượt qua sự cố, liveshow "Không thể thay thế" của Quang Hà đổi nơi biểu diễn vào giờ chót

  • 29/09/2019 00:55
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Theo đại diện của ca sĩ Quang Hà do địa điểm tổ chức Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô bị đột ngột bốc cháy nên liveshow “Không thể thay thế” được chuyển về khách sạn Marriott diễn lúc 3h chiều qua 28-9.
Quang Hà nhận được nhiều lời khen ngợi từ Sở VHTT Hà Nội tại buổi tổng duyệt liveshow

Quang Hà nhận được nhiều lời khen ngợi từ Sở VHTT Hà Nội tại buổi tổng duyệt liveshow

Nhanh chóng khắc phục sự cố

Bầu sô Quang Cường cho biết vì các nghệ sĩ Hoài Linh, Bằng Kiều, Đan Trường, Tuấn Ngọc đã có mặt tại Hà Nội chuẩn bị cho liveshow “Không thể thay thế” dự tính diễn ra tối 28-9 ở Cung Văn hoá Việt Xô, tuy nhiên sự cố cháy địa điểm đột ngột xảy ra, do vậy, ê kíp vừa quyết định khắc phục tình hình bằng việc thuê gấp khách sạn sạn Marriott Hà Nội (với sức chứa gần 1.000 người) và biểu diễn show lúc 3h chiều 28-9.

“Liveshow của Quang Hà lần này có nhiều đơn vị tài trợ do vậy chúng tôi đành phải xử lý gấp bù bằng buổi biểu diễn khác. Các khách hàng và khán giả đã có vé xem show tối 28-9, có thể tới khách sạn Marriott để xem chương trình. Chúng tôi tạm thời khắc phục sự cố như vậy. Chúng tôi sẽ tìm địa điểm tiếp để tổ chức bù cho các khán giả còn lại. Trường hợp khán giả nào bận không thể thu xếp đến xem muốn hoàn vé thì liên lạc BTC để nhận lại tiền’’ - ông “bầu” Quang Cường cho hay.

Cũng theo bầu sô Quang Cường, khi đến Cung Văn hóa Hữu nghị, qua tìm hiểu anh được một vài người nói lại rằng phía bên Cung cho người hàn mái nhà sửa chống thấm có thể do không cẩn trọng đã để bị cháy và lan rộng. “Tôi mới chỉ nghe nói như vậy còn thực hư nguyên nhân dẫn đến việc cháy Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô ra sao đến giờ chưa biết rõ, chắc phải chờ phía cơ quan quản lý điều tra sau” - bầu sô Quang Cường nói.

Ca sĩ Quang Hà trong buổi trao đổi với báo chí chiều 28-9

Ca sĩ Quang Hà trong buổi trao đổi với báo chí chiều 28-9

Vượt qua buồn rầu, mệt mỏi

Cũng theo bầu sô Quang Cường, khi biết tin phải hủy show diễn, Quang Hà đã khá sốc. Đơn vị tổ chức liveshow lần này của ca sĩ Quang Hà là công ty Thăng Long - đơn vị cũng từng phối hợp dự định tổ chức liveshow “Ngựa hoang” của ca sĩ Tuấn Hưng năm ngoái và cũng không may mắn khi bị hủy show vào phút chót.

Trong buổi trao đổi ngắn với báo chí về việc liveshow bị hủy chiều 28-9, gương mặt ca sĩ lộ vẻ buồn rầu, mệt mỏi. Quang Hà cho biết mấy ngày nay, anh dồn sức tập luyện cho đêm nhạc nên gặp nhiều áp lực. Sáng sớm nay, quản lý của anh - anh Quang Cường - thông báo Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô bị cháy. “Ban đầu, tôi tưởng anh Cường đùa nên không tin. Khi biết đó là sự thật, tôi sốc nên ngã quỵ. Người nhà phải dìu tôi lên giường, gọi bác sĩ truyền nước biển. Từ sáng đến giờ, tôi như người mất hồn”, Quang Hà nói.

Anh gửi lời xin lỗi đến khán giả, các đối tác của chương trình. Êkíp đã chuyển địa điểm tổ chức liveshow sang khách sạn Marriott với sức chứa tương đương - hơn 1.000 khách. Tuy nhiên, Quang Hà tiếc vì không thể hát với ban nhạc. “Tôi phải bỏ một số tiết mục do các thiết bị âm thanh, ánh sáng đã bị thiêu rụi. Các bản nhạc để trong ipad cũng mất. Đêm nhạc “Không thể thay thế” dự kiến diễn ra hai tối, vì thế sau khi diễn ở khách sạn, ban tổ chức sẽ tính toán để sớm có buổi thứ hai. 

Quản lý của Quang Hà cho biết khoản thiệt hại do hỏa hoạn gần 8 tỷ đồng (gồm tiền thuê địa điểm, hòa âm, phối khí, trả  cát-xê khách mời, chi phí ăn ở, đi lại, luyện tập của êkíp hơn 100 người). Con số trên chưa bao gồm tiền thuê âm thanh, ánh sáng. Đại diện Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô cũng cho biết sẽ chịu một phần trách nhiệm thiệt hại. 

Liveshow “Không thể thay thế” dự kiến có 30 ca khúc, kéo dài trong 3 tiếng với các khách mời Hoài Linh, Tuấn Ngọc, Bằng Kiều, Đan Trường. Đêm nhạc không có MC, Quang Hà trực tiếp dẫn dắt khán giả. Nhạc sĩ Nguyễn Quang - đạo diễn liveshow - cho biết chương trình mang nhiều màu sắc: Dance, Pop, Ballad...

Tin cùng chuyên mục