Án phạt nặng chờ Hải Huy sau cú giật chỏ, giẫm lên đầu đồng nghiệp

  • 12/08/2019 16:07
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tuần này, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ nhóm họp để xem xét các vi phạm vòng 20 V-League, điển hình là hành vi phi thể thao của Hải Huy (Than Quảng Ninh) nhắm vào đồng nghiệp.

Phút 68, trận Than Quảng Ninh tiếp Nam Định ở vòng 20 V-League 2019, tiền vệ Nguyễn Hải Huy của chủ nhà tranh chấp bóng với Nguyễn Hạ Long bên cánh trái.

Hạ Long có hành động kéo áo Hải Huy khiến cầu thủ này không nhận được đường chuyền của đồng đội. Ngay lập tức, Hải Huy trả đũa bằng cách đánh cùi chỏ khiến cầu thủ của Nam Định nằm sân.

Video Hải Huy chơi xấu Hạ Long (Nguồn: VTVcab)

Đáng nói hơn, khi Hạ Long đã nằm sân, Hải Huy còn cố tình thúc mũi giày lên đầu của đồng nghiệp.

Dù trọng tài sau đó chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo, song hình ảnh phản cảm, rất khi thể thao của Hải Huy đã gây bức xúc cho không chỉ cổ động viên Nam Định mà còn với những ai xem lại băng hình quay chậm.

Tuần này, Ban kỷ luật VFF sẽ nhóm họp để xem xét các vi phạm của vòng 20 và gần như chắc chắn hành vi phi thể thao kể trên sẽ khiến Hải Huy nhận án phạt nặng. Đây là điều cần thiết để kiềm soát bạo lực đang có dấu hiệu bùng phát trở lại ở thời điểm V-Leauge đang vào giai đoạn quyết liệt nhất của mùa giải. 

Mùa trước, Hải Huy chính là người đã đạp gãy xương sườn, khiến đồng nghiệp Trùm Tỉnh (CLB Khánh Hòa) phải nhập viện cấp cứu.

Quy định về kỷ luật của VFF, Điều 39 - Hành vi xâm phạm thân thể : "Người nào có hành vi nhằm sử dụng vũ lực hoặc cố tình xâm phạm thân thể người khác thì bị phạt tiền từ 15 đến 25 triệu đồng và bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ từ 2 trận đến 5 trận".

Tin cùng chuyên mục