9 người trốn ở lại Hàn Quốc đi cùng chuyên cơ nhưng không thuộc đoàn công tác của Quốc hội

  • 25/09/2019 20:09
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Chiều tối nay, 25-9, Văn phòng Quốc hội xác nhận, 9 người trong đoàn doanh nghiệp Việt Nam bỏ trốn ở lại Hàn Quốc trái pháp luật đi cùng chuyên cơ đoàn công tác của Quốc hội, nhưng không thuộc thành phần đoàn công tác của Quốc hội Việt Nam…
Báo chí Hàn Quốc đưa tin về 9 người trong đoàn công tác của Việt Nam bỏ trốn ở lại Hàn Quốc trái phép

Báo chí Hàn Quốc đưa tin về 9 người trong đoàn công tác của Việt Nam bỏ trốn ở lại Hàn Quốc trái phép

Theo đó, Văn phòng Quốc hội thông tin, ngày 23-9-2019 vừa qua, các cơ quan báo chí của Hàn Quốc đưa thông tin về việc có 9 người trong số các thành viên đi cùng phái đoàn công tác của Quốc hội Việt Nam vào tháng 12-2018 đã bỏ trốn ở lại Hàn Quốc trái pháp luật.

Về vụ việc này, Tổng Thư ký Quốc hội Việt Nam Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, Văn phòng Quốc hội đang phối hợp với các bên liên quan để tiếp tục xác minh, xử lý.

Tuy nhiên, theo những thông tin ban đầu thì đây là vụ việc liên quan đến những người tham gia Đoàn các doanh nghiệp Việt Nam dự Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc do Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc phối hợp tổ chức, không thuộc thành phần Đoàn công tác của Quốc hội Việt Nam.

Thị thực nhập cảnh cấp cho những người này là để đi dự Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc chứ không phải thị thực ngoại giao, tham dự thành phần Đoàn công tác của Quốc hội Việt Nam.

“Để thuận tiện cho việc tham dự Diễn đàn, Đoàn doanh nghiệp này đã đi cùng chuyên cơ của Đoàn công tác của Quốc hội Việt Nam. Trước khi Đoàn này về nước, các cơ quan hữu quan đã phát hiện có 9 người bỏ trốn, cố ý ở lại Hàn Quốc trái pháp luật” – thông cáo của Văn phòng Quốc hội nêu rõ.

Cũng theo thông từ từ Văn phòng Quốc hội, vào lúc đó, cơ quan này đã có văn bản trao đổi với Bộ Công an, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Ngoại giao để phối hợp Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc và các cơ quan chức năng của Hàn Quốc bằng các biện pháp đưa những người này trở về Việt Nam.

Đến nay đã đưa được 2 người về nước. Các cơ quan đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan phía Hàn Quốc để tìm những người còn lại và trục xuất về nước.

Tin cùng chuyên mục