70 năm truyền thống trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

  • 20/11/2017 21:15
  • 0 bình luận
  • Thanh Hải
  • In bài
ANTD.VN - Dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 năm nay, với thầy trò trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội) “niềm vui nhân đôi” khi cũng là dịp kỷ niệm 70 năm thành lập trường. Trong 70 năm qua, với bao cố gắng và nỗ lực của các thế hệ giáo viên cũng như học sinh, nhà trường đã đào tạo được 2,5 vạn học sinh chất lượng cao, phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. 

Cho đến nay, THPT chuyên Nguyễn Huệ là nơi ươm mầm cho biết bao thế hệ trẻ ưu tú của đất nước. Chuyên Nguyễn Huệ còn là một trong những trường đứng Top đầu về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục tại Việt Nam với bề dày thành tích ấn tượng.

Thầy Nguyễn Hoàng Kim – Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

Thầy Nguyễn Hoàng Kim – Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành tích xuất sắc của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ đã phấn đấu đạt được trong 70 năm qua và tin tưởng, trong giai đoạn tới nhà trường sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu dạy và học tốt, giữ vững danh hiệu lá cờ đầu của ngành GD&ĐT thành phố.     

Trong không khí xúc động kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam và 70 năm thành lập trường, thầy Nguyễn Hoàng Kim – Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Huệ cho biết: “Hôm nay, đứng tại đây, ngôi trường mang tên người anh hùng dân tộc áo vải Nguyễn Huệ tôi rất đỗi tự hào về truyền thống cũng như chặng đường 70 năm của nhà trường. Cũng từ mái trường mang tên người anh hùng dân tộc áo vải Nguyễn Huệ này đã có 3.000 học sinh tham gia lực lượng vũ trang trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và Mỹ, hơn 300 nhà khoa học và nhiều cán bộ cấp cao khác đang công tác trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Từ năm 1997 đến nay, học sinh của nhà trường đã dành được 783 giải quốc gia, 14 giải quốc tế và khu vực ở các bộ môn khác nhau. Hàng năm, 100% học sinh khối 12 của nhà trường đỗ tốt nghiệp, 90% học sinh đỗ ĐH và có những lớp 100% các em đều tự tin bước vào cánh cổng trường ĐH".

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Chử Xuân Dũng trao cờ lưu niệm

Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ kế thừa từ trường THPT Nguyễn Huệ, được thành lập vào tháng 3/1947 với 4 lớp học đầu tiên và gần 200 học sinh. Ra đời trong thời kỳ kháng chiến chống pháp, điều kiện dạy học rất khó khăn, nhưng các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn vượt qua mọi gian khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Được biết, từ  năm học 2011- 2012 đến nay, nhà trường có 305 giải quốc gia, 08 giải quốc tế về các bộ môn văn hoá và  khoa học trẻ quốc tế. Hàng năm, trường có 100% số học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, khá. Số học sinh xếp loại văn hóa: khá giỏi của nhà trường đạt gần 100 % ; 100% số học sinh khối 12 tốt nghiệp, nhiều lớp đỗ đại học đạt 100%, và nhiều học sinh đỗ thủ khoa của các trường đại học, nhiều học sinh được theo học lớp cử nhân tài năng. Đặc biệt, bắt đầu từ năm học 2012 – 2013, học sinh tham gia NCKH và đã đạt được kết quả rất xuất sắc ở cả cấp thành phố và cấp quốc gia : Nhà trường đã hai lần được tham dự cuộc thi Intel Isef quốc tế tại Mỹ.

70 năm truyền thống trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

Nhìn những gương mặt rạng ngời của các học sinh của trường PTTH Chuyên Nguyễn Huệ trong lễ kỷ niệm 70 năm thành lập trường, ai cũng tin tưởng rằng, một chân trời mới đang mở ra, ngay từ khi các em được truyền lửa đam mê học tập từ trên ghế nhà trường.

Tin cùng chuyên mục