Xuân Trường đá trận thứ hai, vẫn bị báo Thái Lan chấm điểm thấp

  • 02/03/2019 10:48
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Tối 1-3-2019, tiền vệ Lương Xuân Trường có trận đấu thứ hai trong màu áo Buriram United, nhưng cũng như màn ra mắt, anh chơi khá mờ nhạt.

Buriram United đá vòng 2 của Thai League 2019, với chuyến làm khách trên sân Suphanburi. Tiền vệ Lương Xuân Trường tiếp tục được điền tên vào đội hình xuất phát. Anh chơi ở trung tâm hàng tiền vệ bên cạnh hai đồng đội là Ratthanakorn Maikami và Supachok Sarachat.

Kịch bản của trận ra quân lặp lại, khi Xuân Trường chỉ chơi trên sân khoảng 50 phút, trước khi bị thay ra. Người vào thay tiền vệ của ĐT Việt Nam là Suchao Nutnum, cựu tuyển thủ Thái Lan, một người năm nay đã 36 tuổi.

Lương Xuân Trường (áo sáng) trong trận đấu thứ hai cho Buriram United

Lương Xuân Trường (áo sáng) trong trận đấu thứ hai cho Buriram United

Sau đó, không có diễn biến nào đáng chú ý trên sân, và Buriram United chia điểm với chủ nhà Suphanburi sau trận hòa 0-0.

Chuyên trang thể thao Thái Lan - Siam Sports đã đánh giá điểm số của các cầu thủ ở trận này. Theo đó, Xuân Trường nhận mức điểm rất thấp là 6/10. Cùng với hai đồng đội Chitipat Tangklang và Narubadin Weerawatnodom, tiền vệ người Tuyên Quang nhận điểm thấp nhất của trận đấu.

Dù điểm số của Xuân Trường nhỉnh hơn 0,5 so với màn ra mắt trước Chonburi ở vòng 1 (5,5/10), nhưng rõ ràng, đây không phải những con số thuyết phục, và tiền vệ sinh năm 1995 sẽ phải có những nỗ lực vượt bậc trong thời gian tới, nếu muốn thành công ở Buriram United.

Dự kiến ngày mai 3-3, Xuân Trường và các đồng đội sẽ bay sang Nhật Bản để chuẩn bị cho trận mở màn vòng bảng AFC Champions League, với chủ nhà Urawa Reds Diamonds vào ngày 6-3. Xuân Trường là ngoại binh châu Á duy nhất trong đội hình của đội bóng Thái Lan, và cũng là cầu thủ Việt Nam duy nhất xuất hiện ở đấu trường số 1 cấp CLB tại châu Á này.

Tin cùng chuyên mục