Xe khách vây trước trụ sở UBND tỉnh Tiền Giang phản đối nạn "xe dù"

  • 31/08/2015 19:53
  • 0 bình luận
  • Ngọc Đoan
  • In bài

ANTĐ - Hàng chục xe khách tuyến cố định bến xe Tiền Giang – bến xe Miền Tây (TP.HCM) kéo đến UBND tỉnh Tiền Giang để phản đối nạn “xe dù, bến cóc”.

Sáng 31/8, khoảng 40 chiếc xe khách đã đồng loạt nối đuôi nhau kéo đến đỗ tại cổng UBND tỉnh Tiền Giang để phản đối doanh nghiệp Duy Qúy rước khách không đúng nơi quy định khiến các chủ phương tiện trên gặp khó khăn. Đây là lần thứ 2, các nhà xe đình công, yêu cầu lãnh đạo tỉnh Tiền Giang can thiệp.
Hàng loạt xe khách đình công phản đối nạn "xe dù" vào sáng 31/8

Hàng loạt xe khách đình công phản đối nạn "xe dù" vào sáng 31/8

Hàng loạt xe khách đình công phản đối nạn "xe dù" vào sáng 31/8

Trước đó, ngày 22/7/2015, hơn 10 xe khách trong số 40 xe nói trên cũng đã kéo lên trụ sở Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang phản đối tình trạng “xe dù” của doanh nghiệp Duy Qúy. Trong buổi làm việc đó, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang hứa sẽ giải quyết ổn thỏa trước ngày 15/8/2015. Tuy nhiên, do chưa được giải quyết thỏa đáng nên lần này, 40 nhà xe nói trên đã bức xúc kéo lên UBND tỉnh Tiền Giang phản đối.

Đại diện các nhà xe cho biết, từ tháng 11/2014, doanh nghiệp xe Duy Quý được cấp phép hoạt động tuyến Mỹ Tho (Tiền Giang) - TPHCM với tần suất 3 chuyến/ngày. Thế nhưng, hãng xe này lập thêm 3 văn phòng ở 2 đầu bến xe để đón thêm khách. Ngoài ra, khi khách gọi điện thoại, tài xế xe Duy Quý sẽ cho rước khách bên trong các con đường sâu trong nội thành. 

Mặc khác, doanh nghiệp xe Duy Quý chạy liên tục từ 3h30 đến 20h, cứ 30 phút có một chuyến, cao gấp 10 lần so với đăng ký, chính điều này đã lấn át các nhà xe còn lại tại Tiền Giang khiến họ lâm vào cảnh ế ẩm khách.
Đoàn xe khách dừng đậu trước trụ sở UBND tỉnh Tiền Giang

Đoàn xe khách dừng đậu trước trụ sở UBND tỉnh Tiền Giang

Đoàn xe khách dừng đậu trước trụ sở UBND tỉnh Tiền Giang 

Sáng 31-8-2015, bà Trần Kim Mai và ông Lê Văn Nghĩa, là 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang có buổi tiếp xúc với gần 40 chủ xe khách trên để giải quyết vụ.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang đã lắng nghe ý kiến bức xúc của các chủ xe khách về việc doanh nghiệp Duy Quý có nhiều phương tiện đăng ký chạy theo kiểu “hợp đồng” nhưng có tổ chức phương tiện trung chuyển đưa rước khách như xe cố định; tổ chức bán vé lẻ cho hành khách, chạy sai tuyến đường, sai hành, lập “bến cóc xe dù”, rước khách không đúng nơi quy định.  

Tại buổi tiếp xúc với các chủ xe khách, lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các Sở, ngành chức năng khẩn trương làm rõ và xử lý nghiêm sai phạm của doanh nghiệp Duy Quý, không để tái diễn tình trạng cạnh tranh không lành mạnh gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các chủ nhà xe khách khác.

Tin cùng chuyên mục