Xây dựng người trưởng số nhà giỏi về đảm bảo an ninh trật tự

  • 08/09/2015 07:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Là một trong 18 phường có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT của CAQ Hoàn Kiếm, bí quyết giúp CAP Hàng Bài thành công chính là tập trung vào các mô hình, chuyên đề đảm bảo ANTT. “Xây dựng người trưởng số nhà giỏi về công tác ANTT” chính là điểm sáng.

Xây dựng người trưởng số nhà giỏi về đảm bảo an ninh trật tự ảnh 1

Hàng ngày, CAP Hàng Bài đều gặp các trưởng số nhà giỏi như bác Phạm Văn Xuyên để trao đổi thông tin đảm bảo ANTT trong khu dân cư

Hộ tự phòng, tự quản

Theo chân Trung úy Nguyễn Mạnh Thành, chúng tôi vào thăm nhà bác Phạm Văn Xuyên. Là một trong những gia đình có nhiều thành tích trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn, bác Phạm Văn Xuyên cũng chính là trưởng số nhà 49 Hàng Bài.

Bác Xuyên thông báo nhanh với Trung úy Nguyễn Mạnh Thành tình hình ANTT trong tổ dân cư, đồng thời đề xuất với CAP Hàng Bài một số việc liên quan đến lắp đặt khóa bảo vệ xe máy. Ghi chép cẩn thận những ý kiến đóng góp tâm huyết của người dân, Trung úy Nguyễn Mạnh Thành cho biết, sẽ thông báo, nhắc nhở tới tất cả người dân trong khu vực tổ dân phố cần nâng cao cảnh giác, phòng chống tội phạm, nhất là trộm cắp xe máy.

Cách đây tròn 10 năm, chuyên đề “Xây dựng người trưởng số nhà giỏi về công tác ANTT” được CAP Hàng Bài triển khai, bác Phạm Văn Xuyên là một trong hàng trăm người xung phong phối hợp với CAP tuyên truyền ANTT đến từng hộ dân. Nhờ có sự đồng lòng, chung sức và tận tâm của các đồng chí CAP, ý thức đảm bảo ANTT của người dân ngày càng được nâng cao. Trong 10 năm qua ở khu vực tổ dân cư chúng tôi không xảy ra các vụ việc gây mất ANTT” - bác Xuyên cho biết.

Nhân rộng những hạt nhân điển hình

Vừa tranh thủ hướng dẫn người dân kê khai thông tin về nhân hộ khẩu, Thượng úy Nguyễn Đình Phương - Phó Trưởng CAP Hàng Bài cho biết, phường Hàng Bài có hơn 3.200 hộ dân, đa phần là công chức Nhà nước và đã nghỉ hưu nên trình độ dân trí rất cao. Đây chính là cơ sở cho BCH CAP xây dựng chuyên đề người trưởng số nhà giỏi về ANTT. Khi phát động chuyên đề, thay vì phải kêu gọi, các hộ dân trong khu vực đã hưởng ứng nhiệt tình. Đây chính là điểm mấu chốt làm nên thành công của chuyên đề. 

Cũng từ chuyên đề này, CAP Hàng Bài đã vận động, cam kết về ANTT với 200 trường hợp kinh doanh dịch vụ. Đặc biệt, các hộ trong số nhà đã cung cấp thông tin cho CAP bắt giữ 1 vụ kinh doanh vi phạm quy định. Các hành vi tổ chức và sử dụng ma túy tổng hợp tại những cửa hàng kinh doanh có điều kiện đã được loại trừ. 

Thiếu tá Trần Quyết Thắng - Trưởng CAP Hàng Bài cho biết: “Nhắc đến kết quả đạt được trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội không thể không nhắc đến sự đóng góp công sức và trí tuệ của các trưởng số nhà. Họ đã cùng với lực lượng công an không ngại gian khó, nắm tình hình, chủ động phòng ngừa và tố giác tội phạm, đảm bảo an ninh trong các số nhà”. 

Tin cùng chuyên mục