"Vua bóng đá" Pele kiệt quệ, mặc cảm với bản thân

  • 11/02/2020 14:27
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Ở tuổi 80, "Vua bóng đá" Pele đang trải qua những ngày cuối đời trong sự mặc cảm, tự ti vì không thể đi lại được.

Pele, huyền thoại bóng đá sinh năm 1940, suy sụp cả về sức khỏe lẫn tinh thần trong vài năm trở lại đây. Ở những sự kiện lớn gần nhất, Pele tham dự nhưng đã không thể đi lại như người bình thường và phải ngồi xe lăn.

Pele phải di chuyển bằng xe lăn khi ra khỏi nhà

Pele phải di chuyển bằng xe lăn khi ra khỏi nhà

Năm ngoái, "Vua bóng đá" từng phải đi cấp cứu tại Pháp vì nhiễm trùng đường tiết niệu - căn bệnh từng khiến ông nhập viện trong năm 2018. Theo tiết lộ của Edinho, con trai Pele, huyền thoại người Brazil còn gặp vấn đề ở khớp háng, khiến mọi sinh hoạt hàng ngày diễn ra rất khó khăn.

"Cha tôi đang rất mong manh. Ông đã phẫu thuật thay khớp háng, nhưng không được trị liệu hồi phục đúng cách, nên đi lại rất khó khăn. Điều đó khiến ông bị trầm cảm", Edinho nói trên một kênh truyền hình Brazil.

"Ông từng là Vua bóng đá. Vậy mà giờ đây phải chịu cảnh này. Cha tôi xấu hổ và không muốn ra ngoài. Ông không muốn bị người ta nhìn thấy mình trong tình trạng đó. Cha tôi lúc này muốn sống khép mình", con trai Pele thêm vào.

Pele cho đến nay vẫn là huyền thoại ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại khi thi đấu chuyên nghiệp, với 1.281 bàn sau 1.363 lần ra sân từ năm 1956 đến 1977. Pele cũng từng 3 lần vô địch World Cup cùng đội tuyển Brazil, ghi 77 bàn trong 91 lần khoác áo Selecao.

Tin cùng chuyên mục