Vụ scandal gây rúng động bóng đá Croatia

  • 14/12/2011 18:01
  • 0 bình luận
  • H.N (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Sau quá trình theo dõi và điều tra, cảnh sát Croatia bắt giam 15 cầu thủ và quan chức thuộc liên đoàn bóng đá Croatia vì tội dàn xếp tỷ số.
Vụ scandal gây rúng động bóng đá Croatia ảnh 1
Bóng đá Croatia bị một cú sốc lớn


Vụ scandal gây rúng động bóng đá Croatia đã bị phát hiện với 15 cầu thủ và quan chức tham gia dàn xếp tỉ số các trận đấu thuộc giải quốc gia nước này. Sau khi vụ việc được công bố, nhiều người cảm thấy choáng váng khi đường dây dàn xếp tỉ số này hoạt động từ năm 2009.

Để tóm gọn 15 người tham gia vào việc dàn xếp kết quả của các trận đấu, cảnh sát Croatia đã được đồng nghiệp ở Đức cung cấp thêm thông tin. Trong scandal này, 13 người phải nhận án phạt từ 6 đến 10 tháng tù và 2 người nhận án treo cho hành vi phạm pháp trên.

Ngoài án tù, những kẻ bị buộc tội còn phải nộp khoản tiền 264.000 USD lợi nhuận từ hoạt động phi pháp này cho cơ quan chức năng. Chính quyền Croatia đã được thông báo về những dấu hiệu của nạn dàn xếp bởi cảnh sát Đức kể từ năm 2009 và phải mất hơn 2 năm điều tra họ mới lật tẩy được đường dây hoạt động của tổ chức tội phạm hoạt động dưới cái tên “Offside”. 

Tin cùng chuyên mục