Vờ yêu rồi lừa bán sang Trung Quốc

  • 14/06/2016 10:01
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ - Ngày 13-6, Cơ quan CSĐT - CAH Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng gồm: Giàng Văn Cường (19 tuổi), Ly Seo Mạnh (19 tuổi), Ly Seo Sử (20 tuổi), cùng trú tại huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai về hành vi mua bán trẻ em.
3 đối tượng tại cơ quan công an

3 đối tượng tại cơ quan công an

Trước đó, nhà trường và gia đình em Vàng Thị D (16 tuổi), nữ sinh của một trường phổ thông dân tộc bán trú trên địa bàn huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái có đơn trình báo tới CAH Văn Yên về việc con gái họ bị một nhóm đối tượng lừa bán sang Trung Quốc ở khu vực biên giới tỉnh Lào Cai.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, cơ quan CSĐT - CAH Văn Yên đã khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ. Lần theo dấu vết tội phạm, CAH Văn Yên xác định nơi em D đang bị giữ và phối hợp với Công an Trung Quốc giải cứu nạn nhân, đưa về đoàn tụ với gia đình. Cùng với đó, các đối tượng liên quan là Giàng Văn Cường, Ly Seo Mạnh và Ly Seo Sử đã lần lượt bị bắt giữ.

Tại CAH Văn Yên, các đối tượng khai nhận, đầu tháng 4-2016, Cường thông qua mạng xã hội facebook làm quen với D và tán tỉnh yêu đương. Sau khi “cá đã cắn câu”, Cường bàn với Mạnh và Sử dụ dỗ D đưa sang Trung Quốc bán cho chủ chứa mại dâm.

18h ngày 7-4, nhóm đối tượng trên đã rủ D đi chơi, không chút nghi ngờ D đã đồng ý theo nhóm này lên khu vực biên giới huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. 1h sáng hôm sau, Cường dùng vũ lực đe dọa, ép D phải đi theo một người đàn ông lạ mặt đến một căn nhà ở khu vực biên giới Việt - Trung, tỉnh Lào Cai, rồi giao cho một cặp vợ chồng người Trung Quốc để nhận 15 nghìn nhân dân tệ. 

Vụ việc đang được CAH Văn Yên điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục