Virus corona diễn biến phức tạp, tạm dừng hoạt động phố đi bộ Hoàn Kiếm

  • 04/02/2020 10:45
  • 1 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Do tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới gây ra đang có những diễn biến phức tạp, để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh, UBND Thành phố Hà Nội đã quyết định tạm dừng hoạt động của phố đi bộ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận từ ngày 3-2-2020.

Cụ thể, thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31-01-2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp phòng chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra; Quyết định số 173/QĐ-TTg ngày 1-2-2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra; Công văn số 343/UBND-KGVX ngày 1-2-2020 của UBND Thành phố Hà Nội về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong các hoạt động lễ hội năm 2020.

Để hạn chế các hoạt động tập trung đông người nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, UBND quận Hoàn Kiếm thông báo: Tạm dừng việc tổ chức các hoạt động tại không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm từ ngày 3-2-2020. Các hoạt động tại không gian đi bộ trên địa bàn quận chỉ tiếp tục được thực hiện sau khi có sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội.

Trước đó, tối 2-2, Văn phòng Chính phủ cũng đã có công văn hỏa tốc gửi Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế về việc cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống virus corona.

Tối 31-1, trước những diễn biến mới của “đại dịch” do virus corona gây ra, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Nguyễn Ngọc Thiện đã ra công điện số 393 gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích.

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL đề nghị tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc, trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Tính đến 9h30 phút sáng nay (4-2), trên thế giới đã có 20.642 người nhiễm virus corona, trong đó 426 ca đã tử vong. Số người chết do nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV) ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã tăng thêm 64 người, nâng tổng số người chết ở tỉnh này lên 414 người, thêm 2.345 ca nhiễm mới. 

Tin cùng chuyên mục