Lotus, Mocha, Zalo… lập kênh thông tin về virus corona

  • 04/02/2020 09:23
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Những kênh truyền thông này không chỉ cập nhật những thông tin chính thống mà còn có hướng dẫn người dùng bảo vệ bản thân trước virus corona.
Lotus cập nhật thông tin về virus corona

Lotus cập nhật thông tin về virus corona

Từ khi bắt đầu có thông tin dịch viêm phổi Vũ Hán tại Việt Nam, mạng xã hội Lotus đã liên tục cập nhật thông tin thời sự về dịch bệnh từ các tờ báo có liên kết đến người dùng. Thông tin trên Lotus được lấy từ các tờ báo chính thống nên độ tin cậy cao.

Đáng chú ý, những ngày gần đây, Lotus có kênh trực tiếp cập nhật virus corona ngay trang chủ. Số liệu cập nhật đến 9h ngày 4-2 cho thấy, tại Việt Nam có 8 người nhiễm virus corona, có bảng biểu ghi địa phương có người nhiễm bệnh, số ca bình phục rất khoa học.

Dưới thông tin cập nhật này, Lotus đưa tin về các khuyến cáo của Bộ Y tế về cách phòng chống bệnh, khuyến cáo đối với người đi từ Trung Quốc về. Thông tin được đưa với nhiều hình ảnh minh họa, rất sinh động và dễ nhớ.

Tương tự, trên Zalo, hơn 10 ngày nay, ứng dụng này luôn cập nhật thông tin về dịch viêm phổi Vũ Hán từ Bộ Y tế. Thông tin trên Zalo được dẫn nguồn từ các tờ báo chính thống, cung cấp thông tin đáng tin cậy cho người dùng. Một số địa phương cũng dùng Zalo làm kênh truyền thông thông tin về dịch bệnh này tới người dân.

Theo đại diện của mạng xã hội Gapo, Gapo đã chọn lọc thông tin trước khi gửi trực tiếp cho người dùng qua chat từ tài khoản admin của mạng xã hội này - giúp tránh tâm lý hoang mang, “nhiễu” thông tin. Hashtag #viruscorona cũng lọt top trending trên Gapo trong suốt những ngày qua. 

Ghi nhận cho thấy, mạng xã hội Mocha của Viettel cũng đang thông tin rộng rãi tới người dùng về dịch bệnh này. Thông tin đều được chọn lọc kỹ lưỡng trước khi đăng tải.

Trước đó, ngày 2-2, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Nguyễn Mạnh Hùng đã có Chỉ thị về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra.

Chỉ thị này nhấn mạnh, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet, truyền hình qua Internet, các doanh nghiệp cung cấp nền tảng công nghệ số có đông người sử dụng tại Việt Nam (Zalo, Lotus, Coccoc, Gapo, Be, Mocha, Fastgo, Facebook, Google, Grab…), cần chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện lan truyền thông tin chính thống từ các cơ quan chức năng tới người dùng của mình thông qua các nền tảng công nghệ; Cung cấp bổ sung các tiện ích đơn giản, sáng tạo trên các nền tảng của mình để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận thông tin chính thống về phòng, chống dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục