Việt Nam xuất sắc đánh bại Iran ở Cúp bóng chuyền nữ châu Á 2016

  • 14/09/2016 23:38
  • 1 bình luận
  • P.Hà (tổng hợp)
  • In bài
ANTD.VN -Rất nhiều pha xử lý không như ý muốn cuối set 3 của Việt Nam đã đảo lộn tình hình, tuy nhiên, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn xuất sắc đánh bại Iran trong trận ra quân tại Cúp bóng chuyền nữ châu Á 2016.

Bước vào trận đấu, các cầu thủ nữ Việt Nam đã nhập cuộc không tốt. Họ liên tục để đối thủ vượt lên dẫn trước, có thời điểm khoảng cách giữa hai đội lên tới 6 điểm. Tuy nhiên trong giai đoạn cuối của set 1, nữ Việt Nam đã chơi tốt để giành phần thắng chung cuộc 27-25.

Sang set thứ hai, cả hai đội vẫn bám đuổi từng điểm một. Tuy nhiên khác với set đấu đầu tiên, nữ Iran đã giành chiến thắng với tỉ số 25-22. Đây là set đấu mà Iran đã cho thấy sự lạnh lùng và chính xác ở những thời điểm quyết định.

Đội tuyển Việt Nam mặc áo đỏ.

Đội tuyển Việt Nam mặc áo đỏ.

Ở set đấu thứ ba, Iran tiếp tục thể hiện sự hưng phấn bằng việc giành chiến thắng dễ dàng 25-21 trước đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Ở set đấu có tính chất quyết định, nữ Việt Nam đã thể hiện được bản lĩnh của mình. Họ liên tục giành những điểm số quan trọng để rồi giành chiến thắng với tỉ số 25-20.

Bước vào set đấu cuối cùng, nữ Việt Nam đã cho thấy được sự quyết tâm và tự tin ở thời điểm này. Trong khi đó Iran tỏ ra tâm lý trước sự cổ vũ rất đông của khán giả nhà. Chung cuộc, nữ Việt Nam vượt qua đối thủ với tỉ số 15-12 ở set cuối cùng. Thắng 3-2 sau 5 set, nữ Việt Nam có khởi đầu thuận lợi ở Cúp bóng chuyền nữ châu Á 2016.

Các VĐV Iran thi đấu trong trang phục đạo Hồi kín đáo. Ảnh: Mai Thế Hưng

Các VĐV Iran thi đấu trong trang phục đạo Hồi kín đáo. Ảnh: Mai Thế Hưng

Theo bốc thăm, tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng A cùng Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Iran. Bảng B gồm các đội bóng cực mạnh của châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Kazakhstan.

8 đội bóng chia đều ra 2 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm, phân thứ hạng. Các đội bóng sẽ lọt vào tứ kết tiếp đó là tranh các thứ hạng nhất, nhì cho tới vị trí thứ 7, 8.

Theo đánh giá, mục tiêu của ĐTQG Việt Nam ở giải năm nay sẽ là một vị trí ở top 5 hoặc top 6, và những đối thủ trực tiếp mà chúng ta nhắm tới để tranh chấp thứ hạng này là Đài Bắc Trung Hoa và Kazakhstan.

Danh sách ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự Cúp bóng chuyền nữ châu Á 2016

Nhóm chuyền hai: Nguyễn Linh Chi, Nguyễn Thị Hồng Đào

Nhóm chủ công & đối chuyền: Đinh Thị Thúy, Đoàn Thị Xuân, Trần Thị Thanh Thúy

Hà Ngọc Diễm

Nhóm phụ công: Phạm Thị Kim Huệ, Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Nguyễn Thị Trinh, Lê Thanh Thúy

NHóm libero: Bùi Vũ Thanh Tuyền, Nguyễn Thị Kim Liên

Tin cùng chuyên mục