Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc tập trận ở Hoàng Sa

  • 02/07/2020 16:27
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 2-7-2020, tại cuộc họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Trung Quốc tiến hành tập trận trên Biển Đông từ 1 đến 5-7 tại khu vực biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

“Việc Trung Quốc tiến hành tập trận ở khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa, đi ngược lại tinh thần Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), làm phức tạp tình hình, không có lợi cho quy trình đàm phán Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) hiện nay giữa ASEAN và Trung Quốc, và việc duy trì hòa bình, ổn định và hợp tác ở Biển Đông”, bà Lê Thị Thu Hằng nêu rõ.

“Việt Nam đã giao thiệp, trao công hàm phản đối và yêu cầu Trung Quốc không lặp lại các hành vi tương tự trong tương lai”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết.

Trước đó, tờ Thời báo Hoàn Cầu, một phiên bản của Nhân dân nhật báo của Trung Quốc, đưa tin hải quân Trung Quốc bắt đầu tổ chức một cuộc tập trận quy mô lớn từ ngày 1 đến 5-7 tại khu vực biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép.

Tuy nhiên, Trung Quốc không cho biết mục đích cuộc tập trận cũng như lực lượng tham gia cuộc tập trận hải quân.

Tin cùng chuyên mục