Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ và hợp tác

  • 01/09/2012 03:00
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Quốc khánh Việt Nam (2-9-1945 / 2-9-2012), tối 31-8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân đã chủ trì tiệc chiêu đãi các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng Đại diện các tổ chức Quốc tế tại Hà Nội. 

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Chính phủ và nhân dân các nước trên thế giới, các vị Đại sứ, Đại biện và Trưởng đại diện các tổ chức Quốc tế về những tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ quý báu, sự hợp tác có hiệu quả đã dành cho nhân dân và đất nước Việt Nam trong suốt những năm qua.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, hiện nay, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đang nỗ lực, sáng tạo để vượt qua những khó khăn, thách thức, tiếp tục xây dựng và bảo vệ đất nước, trong đó ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, duy trì mức tăng trưởng hợp lý, bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, chủ quyền quốc gia và trật tự, an toàn xã hội. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng năm 2011, Việt Nam vẫn đạt tốc độ tăng trưởng gần 6%. Việt Nam tiếp tục phấn đấu để duy trì được mức tăng trưởng này trong năm 2012, đồng thời khẩn trương thực hiện cơ cấu lại nền kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng. 

Trên con đường phát triển và hội nhập, cùng với những nỗ lực phát huy tối đa nguồn lực trong nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ và hợp tác nhiều hơn nữa của bạn bè quốc tế. 

“Chúng tôi tin tưởng chắc rằng hợp tác, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau, coi trọng lợi ích của nhau là nền tảng, là phương cách căn bản, quan trọng và hiệu quả nhất để chúng ta cùng nhau vượt qua khó khăn vì mục tiêu hòa bình và phát triển. Trong nỗ lực đó, vai trò là cầu nối tích cực, năng động của Quý vị có ý nghĩa rất quan trọng trong thúc đẩy mối quan hệ giữa đất nước của các bạn và Việt Nam, để các dân tộc chúng ta phát triển ngày càng tốt đẹp trong một thế giới hòa bình, hữu nghị và hợp tác”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu.

(Theo TTXVN)

Tin cùng chuyên mục