VFF đưa thầy trò Park Hang-seo ra nước ngoài tập huấn

  • 29/03/2019 15:34
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang tích cực liên hệ với đối tác để ấn định thời gian, địa điểm cho U22 Việt Nam tập huấn nước ngoài, hướng tới mục tiêu vô địch SEA Games 30.

U23 Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu đầu tiên trong năm 2019 là giành vé vòng chung kết U23 châu Á 2020. Nhiệm vụ từ nay tới cuối năm của thầy trò Park Hang-seo là vô địch SEA Games 30, tổ chức tại Philippines từ cuối tháng 11.

Để giúp đội tuyển hoàn thành giấc mơ vô địch sau 60 năm chờ đợi, VFF đang lên kế hoạch đưa thầy trò Park Hang-seo ra nước ngoài tập huấn, trước thềm SEA Games.

Thầy trò Park Hang-seo sẽ ra nước ngoài tập huấn trước khi sang Philippines chinh phục HCV môn bóng đá nam SEA Games 30

Thầy trò Park Hang-seo sẽ ra nước ngoài tập huấn trước khi sang Philippines chinh phục HCV môn bóng đá nam SEA Games 30

"Thời gian và địa điểm tập huấn sẽ được VFF thông báo ngay sau khi đạt được thỏa thuận với đối tác nước ngoài", Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, đồng thời khẳng định Liên đoàn sẽ tạo điều kiện tối đa cho đội tuyển tại SEA Games tới.

Đây là lần hiếm hoi đội tuyển U23 Việt Nam được ra nước ngoài tập huấn trước khi dự một kỳ SEA Games.

Theo yêu cầu trước đó của ông Park, VFF đã và sẽ tiếp tục bổ sung thêm trợ lý giúp việc để ông Park có 2 ê-kíp khác nhau, chuyên biệt cho nhiệm vụ vòng loại World Cup 2022 diễn ra từ tháng 9 tới tháng 11 (với đội tuyển quốc gia) và nhiệm vụ SEA Games 30 từ cuối tháng 11 đến giữa tháng 12 (với đội tuyển U22).

Một yêu cầu quan trọng ông Park đề ra là phải cho U22 Việt Nam quỹ thời gian 5 tuần chuẩn bị trước giải. Vì vậy, VFF và Công ty VPF đã bàn bạc, thống nhất kế hoạch điều chỉnh lịch thi đấu các giải quốc nội. 

Theo đó, V-League 2019 sẽ kết thúc vào ngày 6-10 thay vì 26-10 như kế hoạch ban đầu. Đội tuyển U22 Việt Nam dự kiến sẽ tập trung tại Hà Nội vào ngày 7-10.

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho biết, Liên đoàn sẽ làm việc với các CLB để các bên thống nhất những giải pháp khả thi, nhằm đảm bảo sự hài hòa về quyền lợi giữa các cấp độ đội tuyển và CLB, cũng như khuyến khích các CLB sử dụng các cầu thủ trẻ nhiều hơn nữa để họ tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ, nhằm hướng tới mục tiêu giành HCV SEA Games, thỏa mong mỏi của người hâm mộ nước nhà.

Tin cùng chuyên mục