VFF đau đầu với “vòng kim cô”

  • 11/01/2013 06:38
  • 0 bình luận
  • Phượng Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Tuyên bố trước ngày 12-1 sẽ tìm được HLV nội tốt nhất nắm tạm quyền ĐTVN chẳng khác nào chiếc vòng kim cô ám ảnh VFF. Thời gian không còn nhiều, trong khi các ứng viên lần lượt từ chối khiến Ban tuyển chọn như ngồi trên lửa.

VFF đau đầu với “vòng kim cô” ảnh 1
Rất khó để VFF tìm được HLV như mong muốn, dù chỉ tạm quyền 2 trận đấu

Những cái tên như Hoàng Văn Phúc, Hoàng Anh Tuấn và mới nhất là trường hợp của Lê Huỳnh Đức, tưởng chừng đã chắc 100% lại có cái kết không ai ngờ tới. Chiều qua 10-1, trong cuộc trao đổi với PV Báo ANTĐ, TTK Ngô Lê Bằng - người được giao nhiệm vụ đàm phán với các ứng viên - chính thức xác nhận: “Sau khi HLV Huỳnh Đức nhận lời qua điện thoại, tôi đã vào Đà Nẵng để làm việc trực tiếp với HLV này cùng anh Hòa (TGĐ CLB SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa-PV). Rất tiếc, hai bên đã không thể đi đến thống nhất. Lãnh đạo CLB SHB Đà Nẵng tỏ ý lo ngại lịch thi đấu dày đặc của đội và ĐTVN sẽ khiến HLV này quá tải, kém hiệu quả. VFF cũng không muốn ép nên đành chấp thuận”.

Ông Bằng không muốn nói “VFF bị từ chối” song thừa nhận, sự thoái lui của HLV Huỳnh Đức khiến cuộc tuyển chọn càng thêm khó khăn. Một ứng viên khác được VFF nhắm đến là Nguyễn Hữu Thắng. Thế nhưng, HLV đội bóng xứ Nghệ vẫn bảo lưu quan điểm không lên ĐTVN thời điểm này, ngay cả khi đã được lãnh đạo “bật đèn xanh”. Khi cả 2 cái tên được xem là hội tụ đầy đủ những phẩm chất tốt nhất của HLV nội đã tỏ ý xin rút, VFF buộc phải chuyển hướng sang các ứng viên khác. Một lần nữa, “người cũ” Hoàng Văn Phúc lại được nhắc tới. Bản thân HLV trẻ Hà Nội cũng tỏ rõ sự nhiệt tình với khẳng định: “Nếu được VFF mời lại, tôi sẵn sàng nhận lời”. Thế nhưng, việc ông Phúc có được lên tuyển hay không còn phải phụ thuộc vào lãnh đạo CLB chủ quản, cụ thể ở đây là “bầu” Hiển. Liệu ông bầu bóng đá Thủ đô có rộng lượng và chơi đẹp với VFF? 

Ông Hiển không phải người hẹp hòi, nhưng ở đây là chuyện danh dự. Ông Hiển từng “hy sinh” HLV Calisto cho đội tuyển, nhưng sau cách VFF đối xử với 2 HLV dưới quyền mình là Huỳnh Đức và Hoàng Văn Phúc, rất khó hy vọng điều này lặp lại. Ở thế bế tắc, không loại trừ khả năng VFF sẽ tìm đến HLV Mai Đức Chung. Đây vốn là phương án “chữa cháy” quen thuộc mỗi khi VFF cần một HLV tạm quyền. Ông Chung vốn nổi tiếng là “lành” và với tính cách đó, VFF có thể thuyết phục được. Nhưng đó mới chỉ là trên lý thuyết. Bởi không nhiều người tin ông thầy 62 tuổi này sẽ gật đầu, bởi không muốn mãi bị coi là “bình cứu hỏa” cho VFF. Thực tế là trong cuộc trao đổi chiều qua, chính ông Chung cho hay: “Tôi chưa được VFF đề nghị và nếu được ngỏ lời, tôi cũng cần phải suy nghĩ kỹ”.  

Các ứng viên ưu tú đã lần lượt từ chối, trong khi những phương án dự bị nếu có nhận lời cũng chỉ là “có cho xong”. Thế nên không bất ngờ khi TTK Ngô Lê Bằng dù khẳng định VFF sẽ công bố tên HLV tạm quyền đúng hạn ngày 12-1, song thừa nhận: “Chúng tôi không dám hứa là sẽ tìm được người giỏi nhất”.

Tin cùng chuyên mục