Vận dụng sáng tạo Sáu điều Bác Hồ dạy trong công tác chữa cháy, cứu nạn

  • 20/05/2018 17:40
  • 0 bình luận
  • M.Đ
  • In bài
ANTD.VN - Cục Cảnh sát PCCC và CNCH (Bộ Công an) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ trưởng Bộ Công an về tiếp tục đẩy mạnh phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2013-2018. 

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cho biết, trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng với Sáu điều Bác Hồ dạy lực lượng CAND, Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng có Bốn điều dạy lực lượng Cảnh sát PCCC.

Các tập thể, cá nhân của Cục PCCC và CNCH nhận quyết định khen thưởng

Các tập thể, cá nhân của Cục PCCC và CNCH nhận quyết định khen thưởng

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công an trung ương và Bộ Công an, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH luôn xác định việc học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, trở thành một phong trào thi đua rộng lớn, liên tục, là một nội dung trọng tâm trong công tác chính trị, tư tưởng của Cục Cảnh sát PCCC.

Phong trào đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc từ nhận thức đến hành động của các cấp ủy đảng, các đơn vị cũng như toàn thể CBCS của lực lượng Cảnh sát PCCC, góp phần xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, tiến lên chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. 

Thay mặt lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn – Phó Tổng cục trưởng đã biểu dương các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào "CAND học tập và thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy".

Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn đề nghị, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục đẩy mạnh phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” lên tầm cao mới, toàn diện, sâu sắc; đồng thời cần xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức triển khai, vận dụng sáng tạo Sáu điều Bác Hồ dạy trong lĩnh vực công tác chuyên môn nghiệp vụ PCCC và CNCH; gắn với việc tổ chức thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Nhân dịp này, Bộ Công an tặng Cờ Thi đua xuất sắc cho 1 tập thể, tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân; Cục trưởng Cục PCCC và CNCH tặng Giấy khen cho 20 lượt tập thể, 45 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào "CAND học tập và thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy".

Tin cùng chuyên mục