U20 Việt Nam trở lại tập luyện trong ngày Quốc tế lao động

  • 30/04/2017 10:46
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
ANTD.VN - Trải qua 25 tiếng di chuyển từ Đức về Việt Nam, các tuyển thủ U20 Việt Nam được nghỉ một ngày và sẽ trở lại tập luyện từ ngày mai (1-5).

21h tối qua 29-4, U20 Việt Nam về tới sân bay Nội Bài, kết thúc 2 tuần tập huấn tại Đức với nhiều trận đấu và trải nghiệm quý báu trước thềm World Cup.

Sau chặng đường di chuyển kéo dài tới 25 tiếng đồng hồ, toàn đội đều khá mệt mỏi. Tuy nhiên, tất cả cũng chỉ được nghỉ một ngày hồi sức, sau đó sẽ phải trở lại tập luyện ngay từ ngày mai 1-5, đúng ngày Quốc tế lao động.

Bên cạnh những điểm tích cực thu lượm được trong chuyến tập huấn, U20 Việt Nam đón tin buồn khi tiền vệ Tiến Dụng không may gãy xương quai xanh mất cơ hội dự World Cup trong khi chấn thương giãn dây chằng đầu gối khiến Thái Quý có thể rơi vào tình cảnh tương tự.

Thầy trò Hoàng Anh Tuấn sẽ trở lại tập luyện ngày 1-5

Thầy trò Hoàng Anh Tuấn sẽ trở lại tập luyện ngày 1-5

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, một trong số những điều khiến ông hài lòng ở chuyến tập huấn Đức là kết quả kiểm tra y tế cho thấy thể lực của các tuyển thủ khá tốt.

"Điều này có được cũng nhờ BHL có được giáo án tập luyện khá khoa học. Tôi hy vọng khi bước vào đá World Cup  chính thức, U20 Việt Nam sẽ không bị đuối sức", ông Tuấn nói.

Theo kế hoạch, U20 Việt Nam sẽ tiếp tục rèn chiến thuật từ ngày 1 đến ngày 7-5 tại Hà Nội. Sau đó đội di chuyển vào TP.HCM và tập từ ngày 8-5, chuẩn bị cho trận giao hữu U20 Argentina ngày 10-5 trên sân Thống Nhất.

HLV Hoàng Anh Tuấn mong báo chí không cần quá quan tâm tới trận gặp đội trẻ đến từ Nam Mỹ do lo ngại gây áp lực tâm lý cho các tuyển thủ, đồng thời ông mong muốn học trò có thể ghi bàn ở trận này để có hưng phấn trước khi lên đường sang Hàn Quốc dự World Cup một ngày sau giao hữu.

"Dĩ nhiên, cũng cần phải tránh chấn thương vì chỉ cần thêm một ca chấn thương nào nữa thôi thì không hiểu điều tồi tệ gì sẽ xảy ra", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục