Twitter cấm tài khoản của Tổng thống Donald Trump vĩnh viễn

  • 09/01/2021 10:50
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Mạng xã hội Twitter đã cấm hẳn Tổng thống Trump khỏi nền tảng của họ. Trong một thông báo tối 8-1, Twitter cho biết: “Sau khi xem xét chặt chẽ các bài đăng gần đây từ tài khoản @realDonaldTrump và bối cảnh xung quanh, chúng tôi đã tạm ngưng tài khoản vĩnh viễn do nguy cơ kích động thêm bạo lực”.

“Trong bối cảnh các sự kiện kinh hoàng xảy ra trong tuần này, chúng tôi đã nói rõ vào hôm 6-1 rằng các hành vi vi phạm Quy tắc Twitter có thể dẫn đến hành động này”, thông báo của Twitter nêu rõ.

Quyết định của mạng xã hội Twitter được đưa ra sau 2 dòng đăng của Tổng thống Mỹ vào chiều 8-1 và cũng là cuối cùng của một người “nghiện” Twitter như ông Trump.

Dòng tweet đầu tiên là về những người ủng hộ Trump. “75.000.000 người Mỹ yêu nước vĩ đại đã bỏ phiếu cho tôi, vì “Nước Mỹ trên hết”, và “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”, sẽ có tiếng nói lớn trong tương lai. Họ sẽ không bị khinh thường hoặc đối xử bất công dưới bất kỳ hình thức nào !!!"

Dòng đăng thứ hai cho thấy ông Trump không có kế hoạch tham dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống Joe Biden. “Gửi đến tất cả những người đã yêu cầu, tôi sẽ không tham dự Lễ nhậm chức vào ngày 20-1”.

Twitter cấm tài khoản của Tổng thống Donald Trump vĩnh viễn ảnh 1

Tài khoản cá nhân của ông Donald Trump trên Twitter hiện đã rơi vào tình trạng ngừng vĩnh viễn

Trong bối cảnh bạo loạn nổ ra tại tòa nhà Quốc hội Mỹ, Twitter cho rằng những dòng thông tin này, cùng với tầm ảnh hưởng của người đăng là Tổng thống Donald Trump, nó sẽ được lan truyền theo chiều hướng xấu, bao gồm cả kích động bạo lực.

Vài tháng nay, tài khoản của ông Donald Trump đã vài lần đăng những bài viết tương tự. Có lần, ông tuyên bố “tiếp tục hỗ trợ, trao quyền và che chắn cho những người tin rằng ông đã thắng cử”, Twitter cho biết.

Lệnh cấm của Twitter đề cập cụ thể đến “tài khoản @realDonaldTrump”, chứ không phải cá nhân ông Trump. Twitter cũng sẽ thực thi chính sách kiểm soát để đảm bảo rằng ông Donald Trump không thể phá lệnh cấm để đăng hoặc chỉ đạo đăng trên tài khoản khác.

Tối 8-1, ông Trump hoặc ai đó thay mặt ông đã đăng trên tài khoản @POTUS của mạng xã hội Twitter phản ứng về việc này: “Như tôi đã nói từ lâu, Twitter đã ngày càng tiến xa hơn trong việc cấm tự do ngôn luận và tối nay, các nhân viên Twitter đã phối hợp với Đảng Dân chủ và Cánh tả cực đoan trong việc xóa tài khoản của tôi khỏi nền tảng của họ, để bịt miệng tôi”. Tuy nhiên, các dòng tweet này gần như biến mất ngay lập tức.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục