Facebook khóa tài khoản của ông Donald Trump ít nhất 2 tuần

  • 08/01/2021 08:10
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Theo nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg, mạng xã hội này sẽ tiếp tục khóa tài khoản của ông Donald Trump cho đến khi Tổng thống đắc cử Joe Biden chính thức nhậm chức do lo ngại bạo loạn tiếp tục xảy ra.

Lấy lí do Tổng thống Donald Trump có thể sử dụng nền tảng Facebook để tiếp tục kêu gọi người dân phản đối chính quyền mới, ông Zuckerberg đã tuyên bố sẽ khóa tài khoản của ông Donald Trump ít nhất 2 tuần tới.

Theo ông Zuckerberg, ông Donald Trump có thể sử dụng thời gian còn lại trong nhiệm kỳ để cản trở sự chuyển giao quyền lực hợp pháp và hòa bình. Ông cũng cáo buộc tổng thống đương nhiệm đã vũ khí hóa mạng xã hội này để kích động bạo lực nhằm vào chính quyền đắc cử.

Facebook khóa tài khoản của ông Donald Trump ít nhất 2 tuần ảnh 1

Ông Donald Trump sẽ không thể đăng bài trên Facebook trong 2 tuần tới

Facebook đã phải dán nhãn cảnh báo và sau đó xóa hẳn một số bài đăng của ông Donald Trump khi những người biểu tình bị kích động bởi việc ông liên tiếp bác bỏ kết quả bầu cử.

Mặc dù ông Donald Trump đã nhiều lần tuyên bố sẽ trừng phạt Facebook, tuy nhiên, với việc chỉ còn tại vị trong 3 tuần, điều này dường như khó trở thành sự thật.

Twitter và Snap Chat trước đó cũng tạm thời khóa tài khoản của ông Trump.

Facebook từng bị nhiều nghị sĩ và cả nhân viên của hãng chỉ trích vì không có động thái kiểm soát bài đăng của Tổng thống Donald Trump.

Trong diễn biến liên quan, Forbes đưa tin Twitter đã đóng vĩnh viễn tài khoản của ông L. Lin Wood, luật sư trong chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Ông Wood là người hỗ trợ ông Trump trong cuộc chiến pháp lý nhằm thách thức kết quả bầu cử tổng thống 2020.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục