Tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng chinh phục vé World Cup 2019

  • 03/04/2018 15:18
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 3-4, đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại Jordan, sẵn sàng cho các trận đấu tại vòng chung kết Asian Cup nữ 2018 - giải đấu xác định 5 đại diện châu Á dự World Cup nữ 2019.

Sau 10 ngày tập huấn với 2 trận giao hữu chất lượng hòa CLB nữ Bayern Munich 1-1 và thắng CLB nữ Monchengladbach, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã rời Đức và có mặt tại thủ đô Amman của Jordan rạng sáng 3-4.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại Jordan...

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại Jordan...

Với sự hỗ trợ làm thủ tục nhập cảnh từ ban tổ chức địa phương, các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam nhanh chóng lấy hành lý và di chuyển về khách sạn 4 sao Holliday Inn, nằm ngay giữa trung tâm thủ đô Amman của đất nước Jordan cổ kính. Đây đồng thời là nơi đóng quân của các đội còn lại của bảng B gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia.

Do phải tới hơn 4h toàn đội mới hoàn thành thủ tục nhận phòng nên HLV Mai Đức Chung chủ động cho toàn đội ngủ nướng sáng 3-4 để hồi phục thể lực, trước khi tập buổi đầu tiên tại Jordan vào chiều cùng ngày.

Theo kế hoạch, đội tuyển sẽ có 4 ngày luyện tập trước khi thi đấu bảng B vòng chung kết Asian Cup nữ 2018 lần lượt gặp Nhật Bản (ngày 7-4), Australia (10-4) và Hàn Quốc (13-4).

...và sẵn sàng chinh phục vé World Cup

...và sẵn sàng chinh phục vé World Cup

Vòng chung kết Asian Cup nữ đồng thời là vòng loại World Cup nữ 2019. Tám đội chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt chọn 2 đội nhất nhì mỗi bảng và đội thắng trong trận play-off giữa hai đội hạng ba từng bảng, đại diện bóng đá nữ châu Á giành vé tới Pháp vào năm sau.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung nhắm với một vị trí thứ ba bảng B và giành tấm vé thứ 5 trong trận play-off. Đây là mục tiêu không dễ khi chúng ta cùng bảng với 3 nền bóng đá mạnh của thế giới. Song với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, quyết tâm cao độ và tâm lý "không có gì để mất", đội tuyển nữ Việt Nam hoàn toàn có thể làm nên bất ngờ.

Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại bảng B vòng chung kết Asian Cup nữ 2018

Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại bảng B vòng chung kết Asian Cup nữ 2018

Tin cùng chuyên mục