Tự hào vì góp phần xây dựng nền tảng ban đầu cho Báo ANTĐ

  • 20/08/2016 19:23
  • 0 bình luận
  • Phạm Xuân Đào
  • In bài
ANTD.VN - 40 năm về trước, Ban Giám đốc CATP giao nhiệm vụ cho chúng tôi tổ chức tờ tin nội bộ nhằm giáo dục công tác chính trị tư tưởng cho CBCS, tuyên truyền gương người tốt, việc tốt trong lực lượng CAND, phong trào bảo vệ ANTQ trong các đơn vị. 
Ông Phạm Xuân Đào

Ông Phạm Xuân Đào

phụ trách tờ tin An ninh Thủ đô năm 1976

Xuất phát từ yêu cầu này, một tờ tin nội bộ đơn sơ đã ra đời, dù cán bộ không có nhiều, khi đó chỉ có đồng chí Trần Đức và đồng chí Nguyễn Hữu Thanh đóng vai trò chính, tự viết bài, đánh máy rồi đưa xuống bộ phận Văn phòng in. Thời gian đó chủ yếu sử dụng công nghệ in typo, công nhân phải sắp chữ đồng nên để sản xuất được một tờ tin rất lâu. Dù mỗi tháng chỉ có 1 số, nhưng CBCS trong CATP rất phấn khởi vì tờ tin đã tuyên truyền kịp thời những chiến công, thành tích của CBCS Công an Thủ đô.

Cùng với đó, cán bộ tờ tin cũng viết bài gửi cho Đài Truyền thanh Hà Nội, Báo Hà Nội mới đưa tin. Dù khó khăn trong việc in ấn nhưng chúng tôi vẫn đảm bảo mỗi tháng ra 1 kỳ, tuyên truyền cho tất cả các lực lượng trong CATP từ công tác đảm bảo ANTT, đấu tranh với các loại tội phạm đến các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. 

Tự hào vì góp phần xây dựng nền tảng ban đầu cho Báo ANTĐ ảnh 2Thế hệ cán bộ đầu tiên của Báo ANTĐ

Dù khó khăn về kinh phí, không có phụ cấp làm thêm nhưng tất cả cán bộ làm tờ tin ngày ấy đều làm việc hết mình. Cứ ra được tờ tin là rất “khoái”, đêm ngày, người viết bài, công nhân nhà in đều làm việc hăng say, lấy việc sản xuất thành công tờ tin làm niềm tự hào. Khi tờ tin đến tay CBCS trong CATP, mỗi cán bộ tờ tin lại chúc mừng nhau đã hoàn thành nhiệm vụ và rồi lại bắt tay ngay vào việc thực hiện tờ tin của tháng sau.

(Ông Phạm Xuân Đào - nguyên Phó trưởng Phòng Công tác Chính trị phụ trách tờ tin An ninh Thủ đô năm 1976, nguyên Trưởng phòng Quản trị - CATP Hà Nội)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích