Truyền thông Hàn Quốc: Lãnh đạo Triều Tiên bất ngờ công du Trung Quốc

  • 08/01/2019 07:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo truyền thông Hàn Quốc, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang trên đường tới Trung Quốc để gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối ngày 7-1.

Tờ Yonhap của Hàn Quốc dẫn một nguồn tin cho biết, chiếc tàu hỏa chở một "quan chức cấp cao" của Triều Tiên đã đi qua biên giới với Trung Quốc. Hàng chục phương tiện an ninh và nhân viên bảo vệ đã phong tỏa ga tàu khi chiếc tàu hỏa này đi qua.

Trong khi đó, tờ Hankyoreh thì cho biết, "quan chức cấp cao" chính là lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang trên đường tới Trung Quốc để gặp ông Tập Cận Bình.

Trước đó, ông Kim Jong-un đã 3 lần công du Trung Quốc vào các tháng 3, 5 và 6-2018.

Ông Kim Jong-un đã thăm Trung Quốc 3 lần trong năm 2018

Ông Kim Jong-un đã thăm Trung Quốc 3 lần trong năm 2018

Thông tin trên xuất hiện vào giữa lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các cuộc đàm phán về địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 đang diễn ra khẩn trương và kết quả sẽ sớm được công bố.

Tại hội nghị thượng đỉnh lịch sử ở Singapore, ông Trump và Kim Jong-un đã hứa phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, tuy nhiên, kế hoạch cụ thể cho mục tiêu này vẫn chưa rõ rệt.

Trung Quốc là đồng minh kinh tế và ngoại giao quan trọng nhất của Triều Tiên bất chấp việc Bắc Kinh cũng vô cùng bất bình trước chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Các nguồn tin ngoại giao cho biết, ông Tập Cận Bình có thể sớm đến Triều Tiên và trở thàn lãnh đạo Trung Quốc đầu tiên làm điều này từ năm 2005.

Tin cùng chuyên mục