Trung Quốc hành quyết kẻ sát nhân hàng loạt từng gây ám ảnh cho những người đàn bà mặc váy

  • 04/01/2019 11:19
  • 0 bình luận
  • Hà Châu
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 3-1, cơ quan thi hành án Trung Quốc đã xử tử hình Cao Thừa Dũng, kẻ được coi là “Jack the Ripper” của Trung Quốc, chấm dứt những nỗi ám ảnh khủng khiếp mà tên tội phạm này gây ra cho cộng đồng.
Trung Quốc hành quyết kẻ sát nhân hàng loạt từng gây ám ảnh cho những người đàn bà mặc váy

Tháng 3-2018, Cao Thừa Dũng bị tòa án nhân dân thành phố Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc tuyên án tử hình vì các tội Cướp có vũ khí, Cố ý giết người, Cưỡng hiếp và Làm nhục thi thể.

Cao Thừa Dũng 54 tuổi, được đặt biệt danh là “Jack the Ripper” - một kẻ giết người hàng loạt không xác định, hoạt động trong khu vực nghèo khó trong và xung quanh vùng Whitechapel của London vào năm 1888 - của Trung Quốc.

Dũng thường nhắm vào những phụ nữ mặc váy đỏ, bám theo họ về nhà, sau đó đột nhập, hiếp dâm và cắt cổ họ. Tội ác của gã đàn ông giấu mặt đã gây ra nỗi sợ hãi trong cộng đồng suốt một thời gian dài.

Từ năm 1988 đến 2002, Cao Thừa Dũng đã gây ra hàng chục vụ giết người. Nạn nhân của hắn thường bị phân xác, trong đó có cả trường hợp bé gái 8 tuổi.

Cao Thừa Dũng bị bắt năm 2016, không phải nhờ kết quả điều tra mà chính là do một thành viên trong gia đình kẻ sát nhân hàng loạt này.

Khi giám định DNA của chú ruột Cao Thừa Dũng do y liên quan đến một vụ phạm tội  khác, cơ quan cảnh sát đã tìm thấy những liên hệ với nghi phạm giết người hàng loạt và đầu mối này dẫn đến Cao Thừa Dũng.

Do thiếu chứng cứ, nhà chức trách chỉ có thể cáo buộc Cao Thừa Dũng với 11 vụ giết người ở Cam Túc và Nội Mông.

Theo Chinaso

Tin cùng chuyên mục