Trường làng - vẫn yên tâm

  • 23/07/2013 06:12
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTĐ - Năm học tới tại Hà Nội sẽ có hàng chục trường quốc lập thuộc các hệ trung học cơ sở và trung học phổ thông thu học phí ở mức 3 triệu đồng mỗi tháng đấy.

- Như thế là thấp hay cao, tôi thấy nhiều trường dân lập còn thu nặng hơn?


- Trường dân lập họ phải lo từ A đến Z, còn chi phí cho trường quốc lập được lấy từ tiền thuế của dân, sao tăng cao nhỉ.


- Nghe nói là chỉ những trường chất lượng cao mới tăng học phí cao.


- Như vậy sẽ tạo sự bất bình đẳng trong hưởng thụ giáo dục. Giờ đây, một đứa trẻ thiểu năng trí tuệ vẫn có thể học trường chất lượng cao miễn là gia đình có tiền nộp. Còn các cháu gia cảnh nghèo khó mà thông minh, học giỏi thì cứ yên tâm mà học trường làng nhé.


- Cũng phải có sự phân biệt như thế mới tạo ra được tầng lớp tinh hoa được chứ.


- Để có người tài, chúng ta cần có phương án tổ chức thi tuyển tốt, có chế độ đào tạo ưu việt với những cơ chế sử dụng đặc biệt đối với những “ngôi sao”, tiền bạc chưa nói lên điều gì cả.


- Nếu không tăng học phí, làm sao cải thiện được lương cho giáo viên, lấy đâu ra để nâng cấp cơ sở hạ tầng.


- Ngành y tế, ngành giao thông cũng nhiều lần tăng các loại phí với cam kết sẽ nâng cao chất lượng phục vụ đấy thôi, vậy mà...


- Không lẽ cứ để giáo viên sống với đồng lương èo uột, học sinh cứ chất lượng thấp?


- Đừng ngụy biện thế, trước đây, thời đất nước còn nghèo khó, rất nhiều học sinh của chúng ta đã giành những giải thưởng lớn, làm vẻ vang cho nước nhà. Còn bây giờ, có khi học trường làng lại yên tâm hơn.

Tin cùng chuyên mục